ประชาสัมพันธ์ > การเตือนภัยสังคมและกลุ่มมิจฉาชีพต่างๆ
รวม การเตือนภัย แก๊ง ฝ่าฝืนกฎจราจร _ สร้างภัยและความเดือนร้อน จากการคมนาคม
sithiphong:
คลิปแฉโชเฟอร์รถเมล์คุยโทรศัพท์ โวจะไล่ชนรถกู้ภัย
-http://news.sanook.com/1800762/-
นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (24 พ.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอ จากเฟซบุ๊กคุณ Nspla Nusar ซึ่งเป็นผู้โดยสารได้อัดเอาไว้ได้ หลังจากเจอเหตุการณ์บนรถเมล์ ปอ.75 ซึ่งโชเฟอร์รถเมล์ และกระเป๋ารถเมล์แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยมีข้อความดังนี้
"ปอ. 75 เบอร์รถ 75-27 ขึ้นรถเมล์สายนี้มาไม่มีที่นั่ง หันไปเห็นกระเป๋ารถเมล์นั่งอยู่ คิดในใจทำไมไม่ลุกให้ผู้โดยสารนั่ง คนขับขับรถน่ากลัวและคุยโทรศัพตลอดทางแถมพูดว่า "แค่นี้ก่อน ไล่ชนป่อเต็กตึ๊งก่อน" กระเป๋ารถเมล์ไม่ได้ทำหน้าที่เลย ให้เด็กผู้ชายเสื้อแดงเป็นคนเก็บเงินตัวเองก็นอน และคนขับยังเปิดกระจกดูดบุหรี่ทั้งที่ในรถยังมีผู้โดยสาร เหม็นไปทั้งคัน
พอป้ายถัดไปจะลง คนขับถามเราลงไหน พอเราบอก เค้าก็เลี้ยวเข้าปั้มเลยโดยไม่พูดอะไรและเปิดเพลงเสียงดัง เรางง เด็กเสื้อแดงเลยบอกว่าคนขับว่า พี่เค้าจะลงป้ายหน้า คนขับบอกจะเติมแก๊ซให้เค้าลงในปั้ม และบอกเด็กเสื้อแดงว่า คืนเงินเค้าไป เราก็เดินลงเลยไม่เอาเงิน แย่มากจริงๆ ฝากด้วยค่ะ คนทำไม่ดีต้องช่วยกันประจาน"
ทั้งนี้ รายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ รายงานว่า ได้มีการสอบถามไปที่สายด่วนองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (ขสมก.) 1348 ระบุว่า ยังไม่ได้เรื่องราวร้องเรียน
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊กคุณ Nspla Nusar
https://www.facebook.com/planoiiz/videos/10205362464313453/
-https://www.facebook.com/planoiiz/videos/10205362464313453/-
sithiphong:
ผมว่าน่าจะแยกหน่วยงานที่กำกับดูแล เรื่องการจราจร ออกจากตำรวจได้แล้ว
และให้มีหน่วยงานที่ตรวจสอบ หน่วยงานใหม่ที่กำกับดูแลเรื่องการจราจร
มีกฎหมายที่เข้มงวด มีโทษที่รุนแรง เพื่อกำกับผู้ที่ปฎบัติผิดกฎจราจร และ พนักงานที่ดูแลเรื่องของการจราจร
***********************************************************
สะใจชาวเน็ต! เมื่อชายคนหนึ่งโดนตำรวจจับบ่อย จนต้องไปอ่านกฎหมายมาโต้แย้ง
-http://hilight.kapook.com/view/121426-
สังคมออนไลน์วิจารณ์กระหึ่ม เมื่อชายคนหนึ่งโดนตำรวจจับบ่อย จนต้องไปอ่านกฎหมายมาโต้แย้ง หลังถูกจับฐานวิ่งขวาในถนนที่มีเกาะกลาง จนสุดท้ายตำรวจต้องยอมปล่อย
เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2558 ได้มี ในสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปชายหนุ่มคนหนึ่งได้ทำการอัดวิดีโอขณะถูกถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้จอดพร้อมแจ้งข้อหาวิ่งขวา ชายหนุ่มดังกล่าวจึงได้ชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองขับรถกระบะน้ำหนักไม่เกิน 1,600 กิโลกรัม ซึ่งจากที่เคยอ่านกฎหมายมานั้น กฎหมายไม่อนุญาตให้วิ่งเล่นขวาเฉพาะถนนที่เป็นเลนสวน แต่ถนนที่ตนวิ่งมานั้นมีเกาะกลางกั้นไม่ใช่เลนสวนจึงสามารถวิ่งได้ในกรณีที่ไม่กีดขวางคันอื่น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับบอกว่าวิ่งเล่นกลางหรือเลนขวาไม่ได้มีความผิด จนสุดท้ายตำรวจก็ยอมปล่อยตัวชายเจ้าของคลิปไป
ทั้งนี้หลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ไป ก็มีคนแชร์ต่อกันพร้อมแสดงความเห็นว่าจริง ๆ แล้วกฎหมายอนุญาติให้วิ่งขวาได้ หรือไม่ได้ เพราะเรื่องนี้มีการถกเถียงกันเป็นระยะเวลานาน และมีผู้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในกรณีนี้ไม่น้อย ขณะที่บางส่วนก็วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทุกวันนี้เศรษฐกิจก็แย่อยู่แล้วประชาชนหากินสุจริตก็ลำบากยังต้องมาถูกเจ้าหน้าที่ซ้ำเติม
อย่างไรก็ตาม ตำรวจเองก็มีหน้าที่ต้องปฏิบัติเพื่อรักษาความเรียบร้อย และความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ถ้าสองฝ่ายคุยกันด้วยดี ทำความเข้าใจกฎหมายเรื่องนี้ให้ไปในทิศทางเดียวกัน ตักเตือนรับฟังโดยยึดเหตุผลเป็นหลัก เรื่องที่เกิดขึ้นก็น่าจะจบลงด้วยดี ผิดว่าตามผิด ถูกว่าตามถูก ทุกอย่างโปร่งใส ชี้แจงได้ ก็ดีกับทั้งฝ่ายเจ้าหน้าที่และประชาชน
https://www.youtube.com/watch?v=BvCvvBJHfY0#t=12
-https://www.youtube.com/watch?v=BvCvvBJHfY0#t=12-
.
sithiphong:
เมื่อคืนนี้ (ประมาณ 3 ทุ่ม 5/6/2558) ขับรถกลับบ้าน ผ่านดาวคนอง มีการตั้งด่าน (เลนขวา มีการตั้งกรวย เพื่อบังคับให้รถวิ่งเข้าเลนกลาง) ผมขับมาด้านขวา เปิดกระจก มีนายดาบโบกรถผมให้จอดด้านขวา นายดาบเข้ามาถามผมว่า ดื่มมากี่กระป๋อง ถามสอง-สามรอบ แถมเอาหัวเข้ามาเกือบครึ่งศีรษะ เหมือนกับว่า ไม่ได้ยินที่ผมจะตอบ (ที่ชะโงกหัวเข้ามาเกือบครึ่งหัวในรถ จะพยายามดมว่า มีกลิ่นเหล้าหรือเบียร์ หรือเปล่า) ผมก็เลยถามไปว่า รู้ได้อย่างไรว่า ผมดื่มมา นายดาบตอบว่า เห็นเปิดกระจกรถ สงสัยว่า ดื่มมา แล้วก็ให้ผมขับรถเข้าด้านซ้าย ขอให้เป่าเครื่องวัดแอลกอฮอร์
ต่อมามีสารวัตรจราจร เข้ามา มาขอให้เป่า ก่อนที่ผมจะเป่า ผมก็เลยบอกว่า ผมเลิกกินเหล้ามาเป็น 10 ปีแล้ว พอเป่าครั้งแรก ผมก็เลยเป่าแบบกวนๆ เป่าไม่แรง ทางตำรวจที่ถือเครื่องเป่า ก็เลยให้เป่าใหม่ พอผมเป่าใหม่ ตำรวจคงเห็นว่า ตัวเลขขึ้นมาว่า เลขอะไร พยามยามเขย่าเครื่อง(สงสัยว่า พอเขย่าแล้วตัวเลขจะขึ้นมาบ้าง) ปรากฎว่า ตัวเลขขึ้นมา 0 ผมก็เลยบอกว่า อย่าลุแก่อำนาจให้มาก เวลาทำงานให้ใช้(ผมชี้ไปที่ศีรษะผม (หมายถึง ให้ใช้สมอง ไม่รู้คิดยังไง คนกินเหล้า มันคงไม่เปิดกระจกหรอก) และผมลืมบอกไปว่า คนกินเหล้าแล้วขับรถ ส่วนใหญ่ขับรถเก๋งเยอะมากกว่าขับรถกะบะเก่าๆ สุดท้ายสารวัตรจราจร มาขอโทษ มาเคลียร์ ผมเองก็บอกไปว่า ผมเป็นคนนึงที่ต่อต้านการเมาแล้วขับรถ ครับ
ก็ทำงานแบบนี้ เรื่องเมาแล้วขับ ถึงไม่ลดลงเลย มันเจ็บใจตรงนี้ สักๆแต่ทำงาน ไม่ใช้สมองทำงาน ครับ
ปล.ผมได้ถ่ายคลิปไว้ แต่ขอไม่นำมาลงครับ
sithiphong:
กลุ่มมอเตอร์ไซค์ซิ่งรวมตัวปิดถนนย่านดินแดงแข่งรถ
-http://news.sanook.com/1807698/-
-http://www.thaipbs.or.th/-
นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com
กลางดึกเมื่อคืนนี้มีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะสร้างความเดือดร้อนรำคาญบนทางสาธารณะ รวมถึงปิดกั้นเส้นทางจราจรเพื่อประลองความเร็วเกือบร้อยคัน ส่งผลกระทบต่อการจราจรในหลายเส้นทาง
กลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์รวมกลุ่มกันหลายสิบคันบนถนนวิภาวดีรังสิต ย่านดินแดง และจอดรถจักรยานยนต์ตั้งแนวปิดกั้นช่องการจราจรเพื่อแข่งขันประลองความเร็ว รวมถึงเกาะกลุ่มขับขี่ในลักษณะสร้างความเดือดร้อนรำคาญบนทางสาธารณะในย่านพระราม 9 ต่อเนื่องเลียบด่วนรามอินทรา และขับขี่วนไปมาในเส้นทางเดิมอยู่หลายรอบ ทำให้การจราจรบนเส้นทางดังกล่าว ในช่วงเวลาประมาณ 02.00-03.00 น. เกิดการชะลอตัว การจราจรสะสมหนาแน่น
ทีมข่าวไทยพีบีเอสพบว่านอกจากกลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยังมีรถยนต์รวมอยู่ด้วย ซึ่งทำหน้าที่คล้ายทีมล่วงหน้าสำรวจเส้นทาง ก่อนจะใช้รถจักรยานยนต์ตั้งแนวปิดเส้นทางประลองความเร็วในแต่ละรอบ
สำหรับการปราบปรามกลุ่มจักรยานยนต์ที่ขับขี่ในลักษณะสร้างความเดือดร้อนรำคาญบนทางสาธารณะ ก่อนหน้านี้ตำรวจปฏิบัติการปิดล้อมปิดล้อมเส้นทางเพื่อจับกุมบนถนนราชพฤกษ์เมื่อคืนวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ควบคุมตัวกลุ่มวัยุร่นและเยาวชนได้กว่า 400 คน ยึดรถจักรยานยนต์ได้มากกว่า 200 คัน
sithiphong:
หนุ่มขับเก๋งแซงซ้าย ชนท้ายปิกอัพ ลุงเจ็บ-ป้าเสียชีวิต
-http://news.sanook.com/1811922/-
(13 มิ.ย.) อุบัติเหตุสลด! รถเก๋งแซงซ้ายชนท้ายปิกอัพลุงป้า จอดเปลี่ยนยางล้อรถ ป้าโดนชนกระเด็นเสียชีวิต ลุงบาดเจ็บสาหัส คุมตัวหนุ่มขับเก๋งสอบสวน
ความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุบนทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ (วงแหวนทิศใต้) ใกล้กับด่านบางขุนเทียน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา รถยนต์ฮอนด้าซิตี้ สีดำ ได้พุ่งชนท้าย รถปิกอัพที่จอดเปลี่ยนยางล้อรถข้างทาง ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกโปรยปราย เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ สน.ทางด่วน 1 ได้ดำเนินการสอบปากคำ นายระพีพัฒน์ อายุ 21 ปี ผู้ขับรถยนต์คู่กรณี เบื้องต้นให้การยอมรับว่า ได้ทำการแซงด้านซ้าย เปลี่ยนช่องจราจรกะทันหัน เป็นเหตุทำให้มองไม่เห็นรถปิกอัพที่จอดเปลี่ยนยางล้อรถอยู่ริมทาง ประกอบกับช่วงนั้นมีฝนตก ทำให้ถนนลื่นและเบรกรถไม่ทัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำเอาภาพหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุมาประกอบหลักฐานต่อไป
ขณะที่เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุทำให้ นางปอน อายุ 66 ปี ที่ลงจากรถปิกอัพมาช่วยโปกรถให้สามี ระหว่างกำลังเปลี่ยนยางล้อรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในที่สุด ส่วน นายจำลอง อายุ 72 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส พักรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลบางปะกอก 3
ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @K5_Rescue
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version