ริมระเบียงรับลมโชย > คุยสบาย นานาสาระ
“เหงา” ไม่ใช่ปัญหา
(1/1)
sasita:
“เหงา” เป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นได้ในทุกคน แต่หากคุณรู้สึกว่าเป็นคนขี้เหงา อยู่ตามลำพังไม่ได้ ต้องหาเพื่อนอยู่ตลอดเวลาหากต้องอยู่คนเดียว จะรู้สึกเหงา กระวนกระวายไม่มีความสุขต้องโทรศัพท์หาเพื่อนตลอดเวลา
หากเป็นเช่นนี้เหมือน ชีวิตต้องขึ้นอยู่กับคนอื่น ต้องมีที่พึ่งทางใจอยู่เสมอ ก็จะเกิดผลเสียคือขาดความเป็นตัวของตัวเอง ขาดการเรียนรู้ที่จะอยู่หรือแก้ไขปัญหาด้วยตนเอง และอาจทำให้เพื่อนรำคาญ หลีกเลี่ยงที่จะพูดคุย แถมยังเปลืองค่าโทรศัพท์หากเป็นเช่นนี้ ความเหงาที่เกิดขึ้นก็จะเป็นปัญหาทั้งต่อตัวเราและผู้อื่น
ซึ่งเราอาจแก้ไขได้โดย พยายามอยู่กับตนเองให้มากขึ้น หากิจกรรมที่ชอบทำ เช่น ฟังเพลงที่ชอบ ดูโทรทัศน์ ทำงานบ้านทำงานอดิเรกที่สนใจ ลดเวลาในการโทรหาเพื่อน จำกัดเวลาในการคุยโทรศัพท์ เป็นต้น พร้อมทั้งลองสำรวจความรู้สึกของตนว่าเมื่ออยู่คนเดียวมีความรู้สึกอย่างไร ทำไมเราถึงไม่ชอบที่จะอยู่คนเดียว
บางครั้งการอยู่คนเดียว บ้างในบางเวลา อาจช่วยให้เราได้พักได้สำรวจตัวเอง พร้อมทั้งได้เรียนรู้จักตนเองมากขึ้นอีกด้วย
:07:ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสด
“เหงา” ไม่ใช่ปัญหา | ThaiHealth.or.th
Pure+:
จขกท.เคยเหงาหรือเปล่าครับ..
แก้วจ๋าหน้าร้อน:
--- อ้างถึง ---จขกท.เคยเหงาหรือเปล่าครับ..
--- End quote ---
ผมก็อยากรู้เหมือนกันอ่ะพี่เพียว
แต่ที่รู้ๆ พี่เพียวเหงาบ่อยๆเหมือนกับผมเลย อิอิ
:12:
อนุโมทนาครับพี่แป้ง^^
คุณหนูขาวมณี:
:46: ต้องอยู่ตามลำพังให้ได้เนี่ยดีสุด สุข..ด้วยตัวเอง ไม่ใข่เพราะสุขเพราะมีใครๆ สุขจากคนอื่นมันไม่ถาวร :13:
Plusz:
สุขด้วยตัวเอง น่าจะดีกว่านะคะ ^^ :13:
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
Go to full version