ประชาสัมพันธ์ > ประชาสัมพันธ์ทางธรรม
พระวังหน้า,ชมรมรักษ์พระวังหน้า และกองทุนหาพระถวายวัด
NATACHAI:
:45: :45: :45: อนุโมทนาครับแม่ทัพ(ธรรม)หนุ่ม
sithiphong:
มาเล่าให้ฟัง ประสบการณ์ที่ห้อยแม่นางกวัก(ของวังหน้า)
วันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม 2553 ตอนเที่ยงๆ ผมได้ไปซื้อขนมเทียน ก่อนหน้าที่ผมจะซื้อขนมเทียน มีผู้หญิงคนนึงมาซื้อ น่าจะหลายร้อยบาท พอผู้หญิงคนนั้นซื้อเรียบร้อย ผมเองก็ได้ซื้อขนมเทียนต่อ ราคาอันละ 5 บาท ผมซื้อ 20 อัน ปรากฎว่า แม่ค้าบอกกับผมว่า ลดให้ 5 บาท เพื่อนๆที่ไปด้วยกันก็เลยบอกแม่ค้าว่า ก็แถมให้ 1 อัน ไม่ต้องลดราคา แม่ค้าก็เลยหยิบให้อีก 1 อัน ทั้งๆที่ก่อนหน้าที่ผู้หญิงคนนึ่งมาซื้อ ไม่ได้ลดเลย
พอกลับมาถึงที่ทำงาน ตอนประมาณ บ่ายสองโมง ปกติจะมีคนขายไอศครีมขึ้นมาถามว่า วันนี้ใครจะทานอะไรบ้าง ผมเองก็สอบถามน้องคนนึงว่า จะทานหรือเปล่า น้องเขาตอบว่าทาน ผมก็สอบถามลูกค้า 2 คนว่า ทานไอศครีมรสอะไร พอได้ความก็สั่งไอศครีมมา 4 ถ้วย พร้อมทั้งจ่ายเงินให้ สั่งเสร็จ เจ้านายผมเดินออกมาจากห้อง มาบอกว่า หนุ่มๆ ไม่ต้องออก เดี๋ยวผมเลี้ยงเอง คนขายไอศครีมก็เลยนำเงินมาคืนผม และรับเงินจากเจ้านายผมไป โดยปกติเจ้านายผมไม่เคยเลี้ยงอะไรใครเลย ก็เลยเป็นเรื่องดังในที่ทำงานมากๆ
เรื่องต่อมา งานผมเอง ผมแทบหาลูกค้าไม่ได้เลย แต่พอได้ห้อยแล้ว ตอนนี้ทำงานแทบไม่ทันเลยครับ งานเข้ามาตลอด
ของจริงต้องพิสูจน์ได้
ส. เพ็งพล:
:37:กวักเดี่ยวองค์จิ๋วกะกวักคู่องค์ใหญ่ แบบไหนแรงกว่าพี่
sithiphong:
--- อ้างจาก: ส. เพ็งพล ที่ กันยายน 01, 2010, 11:31:57 am --- :37:กวักเดี่ยวองค์จิ๋วกะกวักคู่องค์ใหญ่ แบบไหนแรงกว่าพี่
--- End quote ---
ตอนนี้ใส่แต่กวักคู่ครับ
ก็เลยยังไม่รู้ว่า กวักเดี่ยว หรือ กวักคู่ องค์ไหนดีกว่ากัน
แต่พี่ว่า น่าจะเหมือนๆกันครับ
.
ส. เพ็งพล:
ขอบคุณครับ
ผมก็ลืมไปว่าเคยเลี่ยมกรอบเงินองค์ใหญ่ให้น้องแขวน แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นเลี่ยมทององค์เล็กให้เขา ต้องถามคนใกล้ตัวดีกว่าเนอะ หุหุ
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
[*] หน้าที่แล้ว
Go to full version