ประชาสัมพันธ์ > การเตือนภัยสังคมและกลุ่มมิจฉาชีพต่างๆ

รวม เตือนภัย ที่ใกล้ตัว อย่าประมาท และเป็นความรู้การป้องกันตนเอง

(1/48) > >>

sithiphong:
เป็นกระทู้ที่ผมขอรวบรวมข่าวต่างๆ ที่เกี่ยวกับภัยอันตรายต่างๆที่ใกล้ตัว 

เพื่อเป็นความรู้ในการไว้ป้องกันตนเอง

จากภัยต่างๆ  ที่ปัจจุบันนี้  การบาดเจ็บ และ การเสียชีวิต ในสถานที่สาธารณะ หรือ แม้แต่ในบ้านของตนเอง

ขอให้โชคดีครับ



.

sithiphong:
สุดชุ่ย ! ซ่อมถนนไม่ปิดฝาท่อ หนุ่มขับ จยย. ร่วงตกท่อเสียชีวิต
-http://hilight.kapook.com/view/87310-




เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก FM. 91 Trafficpro, อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู รหัสนคร 0528

           หนุ่มขับรถจักรยานยนต์ชนฝาท่อระบายน้ำคอนกรีต ร่วงตกท่อเสียชีวิตกลางดึก พบ ผู้รับเหมาทำถนนสุดชุ่ย ไม่ยอมปิดฝาท่อ แถมไม่ติดป้ายเตือน

           เมื่อเวลา 00.25 น. ของวันที่ 15 มิถุนายน ได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักชนขอบท่อระบายน้ำที่อยู่ระหว่างการซ่อมเเซม ภายในซอยพุทธมณฑลสาย 2 ซอย 21/1 แยก 8 เมื่อ ร.ต.ท.วสันต์ แช่มมั่นคง พนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา ได้รับแจ้ง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

           ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน ขตษ-453 บุรีรัมย์ ล้มอยู่ข้างท่อระบายน้ำที่เปิดฝาท่อคอนกรีตทิ้งไว้ และพบ นายพงษ์ศักดิ์ เหมันต์ อายุ 33 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในท่อระบายน้ำ ที่มีความกว้าง 1 เมตร ยาว 1.2 เมตร ระดับน้ำลึก 1 เมตร สภาพร่างกายมีบาดแผล และแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้าด้านซ้าย

           โดยจากการสอบสวน นางสาวสิรินธร กัณหาจันทร์ อายุ 24 ปี แฟนสาวของผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักที่อยู่ท้ายซอยไปส่งน้าชายที่หน้าปากซอย และกำลังขับรถกลับเข้าบ้าน แต่คาดว่าระหว่างทางอาจมองไม่เห็นว่ามีฝาท่อระบายน้ำเปิดอยู่ จึงขับรถพุ่งชนฝาท่อคอนกรีตอย่างจัง ทำให้ร่วงตกลงไปในท่อเสียชีวิตดังกล่าว

           นอกจากนี้ นางสาวสิรินธร ยังบอกด้วยว่า ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้รับเหมาเข้ามาปรับระดับถนน จึงเปิดฝาท่อคอนกรีตขึ้นมาวางไว้ตลอดเส้นทาง โดยไม่มีการปิดประกาศบอกให้ชาวบ้านทราบเลยว่าหน่วยงานใดเข้ามาควบคุมการก่อสร้าง

           ด้าน ร.ต.ท.วสันต์ แช่มมั่นคง กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบฝาท่อถูกยกขึ้นมาวางไว้ตลอดทั้งซอย บางจุดก็ไม่มีสัญลักษณ์เตือนให้ผู้สัญจรไปมาได้ระมัดระวังตัวเอง ซึ่งเตรียมจะเรียกผู้รับเหมาปรับพื้นผิวถนนมาสอบสวนต่อไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
-http://www.komchadluek.net/index.php-
-http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNM01USTJNek0zTlE9PQ==&subcatid=-

.

sithiphong:
คลิปแก๊งวัยรุ่นโหด ยกพวกรุมทำร้ายนักศึกษาอาชีวะ อาการสาหัส
-http://hilight.kapook.com/view/87260-



เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ DuangAesthetic สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          แก๊งวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้ายนักศึกษา ปวส. ปี 2 ของวิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ ท่ามกลางสายตาประชาชนที่เดินผ่านไปมา โดยกล้องวงจรปิดของร้านในบริเวณดังกล่าวสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ได้
 
          เมื่อวานนี้ (13 มิถุนายน 2556) รายการคลุกวงข่าว ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. บริเวณถนนหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ใกล้กับวิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ โดยในช่วงเวลานั้นมีคนมายืนรอรถเพื่อกลับบ้านเป็นจำนวนมาก แต่จู่ ๆ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นถือไม้เบสบอลตรงเข้าหานักศึกษาชายของวิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ ก่อนลงมือรุมทำร้าย ทั้งเตะ ต่อย ใช้มีดแทง และใช้ไม้ฟาด ขณะที่เพื่อน ๆ ของผู้ที่ถูกรุมทำร้ายต่างพากันถอยห่างออกไป เพราะเกรงว่าจะถูกลูกหลงด้วย
 
          โดยภายหลังทราบชื่อผู้ที่ถูกรุมทำร้าย คือ นายการัต หรือ บาส นักศึกษา ปวส. ชั้นปีที่ 2 ซึ่งญาติของนายการัต เผยว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องจนถึงปัจจุบัน ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูแลหรือสอบปากคำเลย จึงต้องนำภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าแห่งนี้มาให้สื่อมวลชนดู เพื่อจะได้ช่วยกันสืบหาเบาะแสของคนร้าย เนื่องจากเป็นเหตุการณ์รุนแรงมาก และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งช่วยเหลือ เนื่องจากนายการัตยังอาการสาหัสอยู่


คลิปแก๊งวัยรุ่น ยกพวกรุมตีนักศึกษาอาชีวะ

คลิปแก๊งวัยรุ่น ยกพวกรุมตีนักศึกษาอาชีวะ

-http://www.youtube.com/watch?v=1p2Wsum-XAw&feature=player_embedded-
คลิป ข่าววัยรุ่นตีกัน โพสต์โดย คุณ DuangAesthetic สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

sithiphong:
หนุ่ม 16 ถูกอริจ้วงแทง ดับอนาถคาป้ายรถเมล์
-http://hilight.kapook.com/view/87320-





หนุ่ม 16 ถูกอริจ้วงแทง ดับอนาถคาป้ายรถเมล์ (ไอเอ็นเอ็น)

           วัยรุ่นวัย 16 ปี ถูกอริใช้อาวุธมีด ไล่แทง 5 แผล เสียชีวิตจมกองเลือด คาป้ายรถเมล์ ใกล้สี่แยกเกษตร ก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนีไป

           เมื่อคืนที่ผ่านมา (15 มิถุนายน 2556) พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาตรี กาญจนกันติ ผู้กำกับ สน.พหลโยธิน เดินทางเข้าตรวจสอบเหตุชายถูกแทงเสียชีวิต บริเวณป้ายรถเมล์ หน้าร้านทอง "ห้างทองฮะฮงไถ่" ใกล้สี่แยกเกษตร ที่เกิดเหตุบนฟุตปาธ พบศพ นายพัทรพล ขวัญทิพย์ อายุ 16 ปี นอนจมกองเลือด สภาพมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมที่ชายโครงขวา 1 แผล ด้านหลัง 4 แผล จากการตรวจสอบในตัวผู้ตาย พบ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสด 140 บาท และกุญแจรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้ตรวจสอบ

           จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ได้เห็นผู้ตายพร้อมเพื่อน 3 คน วิ่งหนีกลุ่มคู่อริกว่า 10 คน ที่วิ่งตามมาจากทางด้านร้านหมูกระทะแฟมมิลี่ มุ่งหน้าแยกเกษตร โดยระหว่างนั้นผู้ตายได้ล้มลง จึงถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ตามมาทัน และช่วยกันจับผู้ตายเอาไว้ ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะใช้อาวุธมีด จ้วงแทงผู้ตายจนล้มลง และแยกย้ายกันหลบหนี

ที่มา INN

sithiphong:
ล่าแก๊งโจ๋ยิงหลานนายกเล็กนครปฐมดับ คาดปมหมั่นไส้ขับแซง
-http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNM01UTTBPRFV4Tmc9PQ==&subcatid=-



เมื่อเวลา  04.00 น. วันที่  16 มิ.ย. พ.ต.ท.วีรวิทย์  ลภัสจารุสกุล  สว.เวร สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งว่ามีผู้ถูกยิงเสียชีวิตและมีผู้บาดเจ็บบนถนนเพชรเกษมขาเข้าราชบุรี หน้าอู่เอกวัตร เยื้องโรงเรียนพัฒน บริหารธุรกิจ  หมู่ 2  ต.สระกระเทียม  อ.เมืองนครปฐม  หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม  พ.ต.ท.ยุทธนา  นวลคล้ำ  รอง ผกก.สส.  พ.ต.ท.ภาณุทัต เหลืองสัจจกุล สว.สส. ชุดสืบสวนแพทย์เวร รพ.ศูนย์นครปฐม มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ในที่เกิดเหตุพบศพนายขจรศักดิ์  ริ้วทองชุ่ม  อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 2 สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ซึ่งเป็นหลานของนายประพัฒน์  ริ้วทองชุ่ม  นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนครปฐม  อยู่บ้านเลขที่ 36 ถนนลำพยา ต.ลำพยา อ.เมืองนครปฐม สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีแดง สวมกางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ใต้ราวนมขวา และหน้าแข้งขวา รวม 2 นัด

ใกล้กันพบรถจยย. ฮอนดา คลิ๊ก สีดำ ทะเบียน ขตง 686 นครปฐม จอดอยู่ ในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุนปืนและหัวกระสุนปืนตกอยู่  และมีผู้บาดเจ็บอีก 1คน ถูกนำส่ง รพ.ศูนย์นครปฐม ชื่อนายนพดนัย  โทบุตรดา  อายุ 20 ปี อาชีพรับจ้าง และเป็นเพื่อนของผู้ตายอยู่บ้านเลขที่  184  หมู่ 6 ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม  ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ขาขวา 1 นัด แพทย์ช่วยเหลือจนปลอดภัย

นายนพดนัย เพื่อนของผู้ตายเปิดเผยว่า  ตนและกลุ่มเพื่อประมาณ  7 คนนั่งดื่มกินเหล้ากันจนเมาที่ร้านอาหารติดหนึบ ใกล้วัดใหม่ปิ่นเกลียว  อ.เมืองนครปฐม จากนั้นแยกย้ายกันกลับบ้าน  โดยตนและผู้ตายขี่รถ จยย.ซ้อนท้ายมาด้วยกัน   1 คัน เพื่อที่จะไปส่งเพื่อนกลับ อ.บ้านโป่ง ที่ขี่รถ จยย.ตามมาอีก  1 คัน  เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมี ชายวัยรุ่นขี่รถ จยย. ฮอนด้า เวฟ 125 สีแดงดำ  ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน นั่งซ้อนท้ายกันมา 3 คน ตนจึงขี่แซงหน้าขึ้นมา รถอีกคันก็เร่งเครื่องแซงหน้าจึงแซงกันไปมา

จากนั้นกลัวว่าจะเกิดเรื่องจึงขี่รถหนีข้ามเกาะกลางถนนไปอีกฝั่ง  ทำให้ชายที่ซ้อนท้ายกันมา 3 คนขี่ตามมา  ตนจึงชะลอรถถามว่าพี่เป็นใคร  มาจากไหนกำลังไปไหนกันแต่คนร้ายไม่ตอบแล้วชักอาวุธปืนยิงเข้าใส่  5 นัด ก่อนเร่งเครื่องหนีไป หลังเกิดเหตุตนโทร.แจ้ง ตร. 

ด้านชุดสืบสวนได้ประสาน สภ.บ้านโป่ง เขตติดต่อ เพื่อออกติดตามตัวคนร้าย  เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายอาจยิงด้วยความหมั่นไส้หรือความคึกคะนองพร้อมเช็คจากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ตามแยกเพื่อหาเส้นทางหลบหนีเพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ตอบ

Go to full version