ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: สายลมที่หวังดี
« เมื่อ: กันยายน 26, 2010, 09:33:11 pm »

ขอบคุณนะค่ะ ต้องก็ไม่เคยทานเหมือนกัน อิ อิ
เห็นแล้วอยากหาโอกาสทานมั่งแระ :12:
ข้อความโดย: ฐิตา
« เมื่อ: กันยายน 26, 2010, 12:42:10 pm »



                          น่าทานมากๆเลย ขอบคุณน้องต้องค่ะ...
ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: กันยายน 26, 2010, 12:17:57 am »

 :42: ว๊าว วันนี้ผมหิวๆจังเลยพี่ต้อง พี่ต้องเอามาล่อผมอีกแล้ว
น่าทานมากครับพี่ต้อง ขอบคุณครับพี่ต้อง ^^
ข้อความโดย: แก้มโขทัย
« เมื่อ: กันยายน 25, 2010, 10:21:56 pm »

ขอบคุณครับ พึ่งเคยได้ยิน น่าทานมาก :46:
ข้อความโดย: สายลมที่หวังดี
« เมื่อ: กันยายน 25, 2010, 09:36:59 pm »




ส่วนผสม
• ไก่สับละเอียด 100 กรัม
• กุ้งสับละเอียด 100 กรัม
• หมูไร้ไขมัน 100 กรัม
• เกลือ
• น้ำมัน
• รากผักชีหั่น 2 ช้อนชา
• กระเทียม 2 ช้อนชา
• พริกไทยขาว 10 เม็ด
• เกลือ
• น้ำตาลปึก 2 ถ้วย
• น้ำปลา 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมเจียว 1/2 ถ้วย
• หอมแดงเจียว 1/2 ถ้วย
• ถั่วลิสงคั่ว 1/2 ถ้วย
• สับปะรด 1/2 ลูกหั่นเป็นชิ้นบางๆ 40 ชิ้น
• ส้มแมนดารินหรือโชกุน(ประมาณ 100 กลีบ)
• ใบผักชี 1 ถ้วย
• พริกชี้ฟ้าแดง 1 หั่นยาว แกะเม็ด แล้วหั่นฝอย

วิธีทำ
1. ผัดเนื้อแต่ละชนิดแยกกันทิ้งไว้ให้เย็น
2. ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ นำลงผัดในน้ำมันจนหอม
เติมน้ำตาลปึก น้ำปลา ผัดจนเหนียว คนตลอดเวลาไม่ให้จับเป็นก้อน
3. ผสมกระเทียมหอมแดงเจียวและถั่วลิสงคั่วลงไป
4. ชิมให้มีรสหวาน มัน เค็ม
5. เตรียมสับปะรด และส้ม นำกลีบส้มมาผ่าเป็นร่อง
6. ปั้นไส้ที่ทิ้งไว้ให้เย็นเป็นก้อน วางสอดไส้ในกลีบส้มและบนสับปะรด
7. แต่งด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าหั่นฝอย

หมายเหตุ : ม้าห้อ เสิร์ฟเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยชวนชิมด้วยรสชาติกลมกล่อมและเนียนนุ่ม ความละเอียดอ่อนคือการปรุงให้ส่วนผสมมีความชุ่ม เกาะตัว ปั้นได้ ไม่แห้งทั้งยังมีความหอมเพราะพิถีพิถันเคี่ยวด้วยน้ำ ตาลปึก และยังหอมด้วยกระเทียมเจียวและถั่วลิสงที่ช่วยแต่งรส ให้จัด เพิ่มความเค็มด้วยน้ำปลาเพื่อให้ได้กลิ่นอายแบบไทยๆ

ก่อนจะเสิร์ฟ เติมหอมเจียวกระเทียมเพื่อคงรสชาติของความสด จัดวางบนสับปะรด และกลีบส้มที่รสไม่เปรี้ยวมาก โรยหน้าด้วยผักชีและพริกหั่นเป็นเส้นยาว


ขอขอบคุณที่มา http://www.baanpud.net/forum/viewtopic.php?f=16&t=480&start=0