ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 04:44:42 pm »ส่วนผสม
ส้มโอแกะแล้ว (เลือกส้มออกเปรี้ยว) 2 ถ้วยตวง
กุ้งแห้งป่น 1/4 ถ้วยตวง
พริกป่น (ชนิดเผ็ดน้อย) 2 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวคั่ว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1-2 ช้อนโต๊ะ
หมูสับรวน 1/2 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
หอมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
-
ทำน้ำยำ ผสมพริกป่นน้ำปลาน้ำตาลคนให้เข้ากัน ชิมให้ออกหวานเค็มเผ็ดไม่ต้องมาก
-
นำส่วนผสมเนื้อส้มโอ หมู รวน มะพร้าวคั่วคลุกกับน้ำยำ ชิมรสถ้าไม่เปรี้ยวเติมน้ำมะนาว จัดใส่จานโรยหน้าด้วยกุ้งแห้งป่น ถั่วลิสงคั่ว หอมเจียว เสิร์ฟทันที
แหล่งข้อมูล : www.yingthai-mag.com - ฉบับที่ 637 เดือนเมษายน พ.ศ. 2545
ที่มา
http://www.yourhealthyguide.com/Menu/msa-pomelo-salad.html