ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 04:46:20 pm » ส่วนผสม
สับปะรดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ถ้วย
กุ้งแห้งโขลกพอนิ่ม 1 ถ้วย
พริกขี้หนู 5-6 เมล็ด
กระเทียม 2-3 กลีบ
ผักชี 1 ต้น
น้ำปลา มะนาว
วิธีทำ
-
โขลกกระเทียม พริกขี้หนู เอากุ้งแห้งกับสับปะรดลงคลุก เติมน้ำปลา มะนาว เอาสากบี้เบา ๆ พอให้เครื่องเข้าเนื้อ หั่นผักชีลงคลุก
หมายเหตุ : สับปะรดมีเอนไซม์ที่สำคัญตัวหนึ่งชื่อบรอมเมอเลน ซึ่งถือกันว่าเป็นสารต้านอาการอักเสบตามธรรมชาติ ที่ไม่มีผลข้างเคียงแบบยาแก้อักเสบของข้อโดยทั่วไป แต่ต้องกินสดเท่านั้นจึงจะได้ผล
แหล่งข้อมูล : www.balavi.com
สับปะรดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ถ้วย
กุ้งแห้งโขลกพอนิ่ม 1 ถ้วย
พริกขี้หนู 5-6 เมล็ด
กระเทียม 2-3 กลีบ
ผักชี 1 ต้น
น้ำปลา มะนาว
วิธีทำ
-
โขลกกระเทียม พริกขี้หนู เอากุ้งแห้งกับสับปะรดลงคลุก เติมน้ำปลา มะนาว เอาสากบี้เบา ๆ พอให้เครื่องเข้าเนื้อ หั่นผักชีลงคลุก
หมายเหตุ : สับปะรดมีเอนไซม์ที่สำคัญตัวหนึ่งชื่อบรอมเมอเลน ซึ่งถือกันว่าเป็นสารต้านอาการอักเสบตามธรรมชาติ ที่ไม่มีผลข้างเคียงแบบยาแก้อักเสบของข้อโดยทั่วไป แต่ต้องกินสดเท่านั้นจึงจะได้ผล
แหล่งข้อมูล : www.balavi.com