ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 04:56:10 pm » ส่วนผสม
ใบตำลึงอ่อน 2 ถ้วยตวง
หมูสับ 1/2 ถ้วยตวง
ปลาหมึกลวก 1/4 ถ้วยตวง
กุ้งลวก 1/4 ถ้วยตวง
หอยแมลงภู่ต้มสุกแกะเนื้อ 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียม 5-6 กลีบ
พริกขี้หนูแดง 5 เม็ด พริกขี้หนูสวน 3-4 เม็ด
น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายนิดหน่อย หอมแดงซอย
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- โขลกกระเทียมพริกแดง พริกขี้หนูสวน ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำมะนาว น้ำตาล ชิมให้รสจัดเป็นน้ำยำ
- กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันใช้ไฟแรงใส่ใบตำลึงลงผัดตักขึ้นใส่จาน
- ผสม หมู กุ้ง ปลาหมึกหอยแมลงภู่ หอมซอยเคล้ากับน้ำยำ ราดลงบนตำลึงที่เตรียมไว้
ทองหยอด
แหล่งข้อมูล : www.yingthai-mag.com - ฉบับที่ 637 เดือนเมษายน พ.ศ. 2545
ใบตำลึงอ่อน 2 ถ้วยตวง
หมูสับ 1/2 ถ้วยตวง
ปลาหมึกลวก 1/4 ถ้วยตวง
กุ้งลวก 1/4 ถ้วยตวง
หอยแมลงภู่ต้มสุกแกะเนื้อ 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียม 5-6 กลีบ
พริกขี้หนูแดง 5 เม็ด พริกขี้หนูสวน 3-4 เม็ด
น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายนิดหน่อย หอมแดงซอย
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- โขลกกระเทียมพริกแดง พริกขี้หนูสวน ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำมะนาว น้ำตาล ชิมให้รสจัดเป็นน้ำยำ
- กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันใช้ไฟแรงใส่ใบตำลึงลงผัดตักขึ้นใส่จาน
- ผสม หมู กุ้ง ปลาหมึกหอยแมลงภู่ หอมซอยเคล้ากับน้ำยำ ราดลงบนตำลึงที่เตรียมไว้
ทองหยอด
แหล่งข้อมูล : www.yingthai-mag.com - ฉบับที่ 637 เดือนเมษายน พ.ศ. 2545