ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:00:20 pm » ส่วนผสม
เห็ดฟาง 100 กรัม
เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
เห็ดหูหนูขาว นิดหน่อย
เห็ดหูหนูดำ นิดหน่อย
หอมใหญ่ 1 หัว
มะเขือเทศ 1/2 ผล
พริกแดง 1 เมล็ด
พริกขี้หนู 4-5 เมล็ด
น้ำปลา 2 ช้อนชา
มะนาว 1 ช้อนชา
เกลือนิดหน่อย น้ำตาลปี๊บนิดหน่อย
วิธีทำ
- เอาเห็ดหูหนูแช่น้ำให้นิ่ม หั่นเห็ดทั้งหมดเป็นชิ้นๆ ลวก แล้วนำไปคลุกกับมะเขือเทศซอย หอมใหญ่ซอย และน้ำยำ ชิมดูรสตามชอบ ใส่เกลือนิดหน่อยเพื่อให้รสชาติจัดขึ้น
หมายเหตุ : เมนูนี้ดีสำหรับหน้าฝน เพราะเป็นหน้าของเห็ด และหอมใหญ่กินแล้วจะป้องกันหวัดและโรคติดเชื้อของทางเดินหายใจได้ดี แถมเหมาะมากกับคนที่มีไขมันในเลือดสูงด้วย
แหล่งข้อมูล : www.balavi.com
เห็ดฟาง 100 กรัม
เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
เห็ดหูหนูขาว นิดหน่อย
เห็ดหูหนูดำ นิดหน่อย
หอมใหญ่ 1 หัว
มะเขือเทศ 1/2 ผล
พริกแดง 1 เมล็ด
พริกขี้หนู 4-5 เมล็ด
น้ำปลา 2 ช้อนชา
มะนาว 1 ช้อนชา
เกลือนิดหน่อย น้ำตาลปี๊บนิดหน่อย
วิธีทำ
- เอาเห็ดหูหนูแช่น้ำให้นิ่ม หั่นเห็ดทั้งหมดเป็นชิ้นๆ ลวก แล้วนำไปคลุกกับมะเขือเทศซอย หอมใหญ่ซอย และน้ำยำ ชิมดูรสตามชอบ ใส่เกลือนิดหน่อยเพื่อให้รสชาติจัดขึ้น
หมายเหตุ : เมนูนี้ดีสำหรับหน้าฝน เพราะเป็นหน้าของเห็ด และหอมใหญ่กินแล้วจะป้องกันหวัดและโรคติดเชื้อของทางเดินหายใจได้ดี แถมเหมาะมากกับคนที่มีไขมันในเลือดสูงด้วย
แหล่งข้อมูล : www.balavi.com