ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:02:41 pm »เมนูสุขภาพที่น่าสนใจ
ส่วนผสม
ลูกชิ้นปลาแบบแท่งยาว 1 อัน
ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูบุบ ตังฉ่าย
วิธีทำ
- นึ่งลูกชิ้นปลาให้สุกแล้วหั่นเป็นเส้นยาวนำไปคลุกกับกระเทียมเจียวเตรียมไว้
- หั่นขึ้นฉ่ายผสมเกลือ น้ำส้มสายชู พริกขี้หนูบุบแล้วราดลงไปในจานของลูกชิ้นปลา โรยหน้าด้วยตังฉ่าย
หมายเหตุ : จานนี้สำหรับคนที่กินเปรี้ยวจากมะนาวไม่ได้ น้ำส้มสายชูจะทำให้ไม่ปวดศีรษะค่ะ
แหล่งข้อมูล : www.balavi.com