ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:06:01 pm » ส่วนผสม
ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น
ไข่ต้ม 1/2 ฟอง
ไข่ขาว 1 ฟอง
ข้าวโพดหวานฟาน 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 2 กลีบ
เกลือ พริกไทย
ผักกาดหอม หอมใหญ่ มะเขือเทศ
มะนาว
วิธีทำ
- บดไข่ต้ม เอาไข่ขาวดิบปั่นในเบลนเดอร์กับข้าวโพดหวานและกระเทียม เติมเกลือ พริกไทย บีบมะนาวลงไปนิดหน่อยให้รสจัดขึ้น
- ปิ้งขนมปัง แล้วตัดขนมปังออกครึ่งแผ่น เอาเครื่องที่ปั่นไว้ทาขนมปัง เอาผักรองแล้วตักไข่ต้มวางลงไป แล้วเอาขนมปังอีกซีกประกบ
หมายเหตุ : ในเมื่อแต่ละมื้อเรากินน้อยลง อาหารแบบแซนวิชใช้เป็นอาหารว่างก็ไม่เลว แต่อย่าลืมว่าอย่ากินมาก ให้กินอย่างมากครั้งละแผ่นเดียว และหากใช้ไข่ขาวดิบต้องแน่ใจว่าไข่ที่เอามาใช้ปลอดไวรัสอย่างไข้หวัดนกด้วย
แหล่งข้อมูล : www.balavi.com
ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น
ไข่ต้ม 1/2 ฟอง
ไข่ขาว 1 ฟอง
ข้าวโพดหวานฟาน 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 2 กลีบ
เกลือ พริกไทย
ผักกาดหอม หอมใหญ่ มะเขือเทศ
มะนาว
วิธีทำ
- บดไข่ต้ม เอาไข่ขาวดิบปั่นในเบลนเดอร์กับข้าวโพดหวานและกระเทียม เติมเกลือ พริกไทย บีบมะนาวลงไปนิดหน่อยให้รสจัดขึ้น
- ปิ้งขนมปัง แล้วตัดขนมปังออกครึ่งแผ่น เอาเครื่องที่ปั่นไว้ทาขนมปัง เอาผักรองแล้วตักไข่ต้มวางลงไป แล้วเอาขนมปังอีกซีกประกบ
หมายเหตุ : ในเมื่อแต่ละมื้อเรากินน้อยลง อาหารแบบแซนวิชใช้เป็นอาหารว่างก็ไม่เลว แต่อย่าลืมว่าอย่ากินมาก ให้กินอย่างมากครั้งละแผ่นเดียว และหากใช้ไข่ขาวดิบต้องแน่ใจว่าไข่ที่เอามาใช้ปลอดไวรัสอย่างไข้หวัดนกด้วย
แหล่งข้อมูล : www.balavi.com