ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:06:21 pm » ส่วนผสม
ข้าวกล้องเพาะงอกหุงสุก 1 ถ้วย หอมใหญ่หั่นแว่น 4 ชิ้น
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย แตงกวาหั่นแว่น 4 ชิ้น
งาดำและงาขาว 1 ช้อนชา โยเกิร์ตมัสตาร์ด 1-2 ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทุบหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันรำข้าว 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา ขาเห็ดหอมปรุงรส(ชนิดปรุงสำเร็จ) 1/4 ถ้วย
มะเขือเทศหั่นแว่น 4 ชิ้น
ส่วนผสมโยเกิร์ตมัสตาร์ด
โยเกิร์ต 1 ถ้วย ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนชา
มัสตาร์ด 3 ช้อนโต๊ะ กะหล่ำปลีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำข้าวกล้องเพาะงอก เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ งาดำ งาขาว และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วอัดใส่พิมพ์วงกลม
- นำส่วนผสมออกจากพิมพ์แล้วคลุกกับเกล็ดขนมปังที่เหลือ ทอดกับน้ำมันจนสุก
- นำมาตัดแบ่งครึ่ง ชิ้นหนึ่งวางมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ แตงกวา ขาเห็ดหอม ส่วนอีกชิ้นทาโยเกิร์ตมัสตาร์ดให้ทั่วแล้วนำมาวางประกบกัน ยกเสิร์ฟ
- วิธีทำโยเกิร์ตมัสตาร์ด : คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 242
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com
ข้าวกล้องเพาะงอกหุงสุก 1 ถ้วย หอมใหญ่หั่นแว่น 4 ชิ้น
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย แตงกวาหั่นแว่น 4 ชิ้น
งาดำและงาขาว 1 ช้อนชา โยเกิร์ตมัสตาร์ด 1-2 ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทุบหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันรำข้าว 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา ขาเห็ดหอมปรุงรส(ชนิดปรุงสำเร็จ) 1/4 ถ้วย
มะเขือเทศหั่นแว่น 4 ชิ้น
ส่วนผสมโยเกิร์ตมัสตาร์ด
โยเกิร์ต 1 ถ้วย ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนชา
มัสตาร์ด 3 ช้อนโต๊ะ กะหล่ำปลีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำข้าวกล้องเพาะงอก เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ งาดำ งาขาว และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วอัดใส่พิมพ์วงกลม
- นำส่วนผสมออกจากพิมพ์แล้วคลุกกับเกล็ดขนมปังที่เหลือ ทอดกับน้ำมันจนสุก
- นำมาตัดแบ่งครึ่ง ชิ้นหนึ่งวางมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ แตงกวา ขาเห็ดหอม ส่วนอีกชิ้นทาโยเกิร์ตมัสตาร์ดให้ทั่วแล้วนำมาวางประกบกัน ยกเสิร์ฟ
- วิธีทำโยเกิร์ตมัสตาร์ด : คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 242
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com