ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:08:56 pm »ควันหลงเทศกาลกินเจกับเมนูมังสวิรัติเพื่อสุขภาพที่พร้อมเสิร์ฟเป็นอาหารว่างยามบ่าย จัดปาร์ตี้ก็อร่อยได้ถูกใจ ลองทำดูได้ไม่ยาก จะเลือกน้ำจิ้มหวานเล็กน้อยเสริมรสชาติขึ้นอีกหน่อยก็ยิ่งอร่อย...
ส่วนผสม
เต้าหู้ขาวหั่นเป็นลูกเต๋า 120 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม 50 กรัม
แครอท แห้ว หั่นเป็นลูกเต๋าอย่างละ 50 กรัม
เห็ดหอมหั่นเป็นลูกเต๋า 100 กรัม
แป้งข้าวเจ้า และแป้งมันอย่างละ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่าย 20 กรัม
ผักคะน้าหั่นเป็นเส้นฝอย 50 กรัม
แผ่นเต้าหู้ 1 ชิ้นใหญ่
วิธีทำ
- ผสมเต้าหู้ขาว วุ้นเส้น แครอท แห้ว เห็ดหอม แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน เกลือ และพริกไทยป่นเข้าด้วยกัน
(ไส้สำหรับก่อได้ 10 ลูก)
- ตัดแผ่นเต้าหู้ออกเป็นแผ่นเล็กได้ 10 แผ่น แล้วห่อไส้ที่ผสมไว้แล้ว
- หั่นคึ่นช่ายตามแนวยาว เป็นเส้นบางๆ และแช่ในน้ำร้อนจนอ่อนนุ่ม นำมามัดถุงทอง
- ทอดคะน้าในน้ำมันร้อนๆ เพียง 30 วินาที จนกรอบนำขึ้น
- นำถุงทองลงทอดในน้ำมันร้อนๆ กระทั่งเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง ให้นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
- จัดเสิร์ฟให้สวยด้วยคะน้ากรอบ
ขอขอบคุณ : สูตรอาหาร Healthful Living ร้าน Bug & Bee ถ.สีลม ทางขึ้นรถไฟฟ้าศาลาแดง โทร. 0-2233-8118
แหล่งข้อมูล : นิตยสาร - HealthToday
ส่วนผสม
เต้าหู้ขาวหั่นเป็นลูกเต๋า 120 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม 50 กรัม
แครอท แห้ว หั่นเป็นลูกเต๋าอย่างละ 50 กรัม
เห็ดหอมหั่นเป็นลูกเต๋า 100 กรัม
แป้งข้าวเจ้า และแป้งมันอย่างละ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่าย 20 กรัม
ผักคะน้าหั่นเป็นเส้นฝอย 50 กรัม
แผ่นเต้าหู้ 1 ชิ้นใหญ่
วิธีทำ
- ผสมเต้าหู้ขาว วุ้นเส้น แครอท แห้ว เห็ดหอม แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน เกลือ และพริกไทยป่นเข้าด้วยกัน
(ไส้สำหรับก่อได้ 10 ลูก)
- ตัดแผ่นเต้าหู้ออกเป็นแผ่นเล็กได้ 10 แผ่น แล้วห่อไส้ที่ผสมไว้แล้ว
- หั่นคึ่นช่ายตามแนวยาว เป็นเส้นบางๆ และแช่ในน้ำร้อนจนอ่อนนุ่ม นำมามัดถุงทอง
- ทอดคะน้าในน้ำมันร้อนๆ เพียง 30 วินาที จนกรอบนำขึ้น
- นำถุงทองลงทอดในน้ำมันร้อนๆ กระทั่งเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง ให้นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
- จัดเสิร์ฟให้สวยด้วยคะน้ากรอบ
ขอขอบคุณ : สูตรอาหาร Healthful Living ร้าน Bug & Bee ถ.สีลม ทางขึ้นรถไฟฟ้าศาลาแดง โทร. 0-2233-8118
แหล่งข้อมูล : นิตยสาร - HealthToday