ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:10:07 pm » ส่วนผสม
แป้ง
แป้งข้าวเหนียว 2 1/2 ถ้วยตวง
แป้งสาลี 1/2 ถ้วยตวง
มันเทศนึ่งบดละเอียด 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 1/4 ถ้วยตวง
ไส้
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 2 ถ้วยตวง
แครอทหั่นเส้น 1/4 ถ้วยตวง
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเส้น 3 ดอก
เต้าหู้แข็งหั่นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโตีะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
แป้ง
- นำส่วนผสมทุกชนิดนวดให้เข้ากัน พอแป้งนุ่มพักไว้
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อนๆ ขนาดตามต้องการแผ่แป้งออกเป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร ใส่ไส้หุ้มแป้งให้มิด
- กดให้แบนเล็กน้อย อาจปั้นเป็นรูปอื่นๆ ได้ตามชอบ
- นำลงทอดในน้ำมันร้อนไฟกลางๆ พอเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน (การทอดไม่ควรใช้ไฟแรง เพราะจะแตก)
ไส้
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่เต้าหู้แข็งลงผัดพอเต้าหู้เหลือง
- ใส่ผักทุกชนิดผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง พักให้เย็น นำไปบรรจุเป็นไส้
- นำลงทอดในน้ำมันร้อนไฟกลางๆ พอเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
แหล่งข้อมูล : www.kow-krua.com
แป้ง
แป้งข้าวเหนียว 2 1/2 ถ้วยตวง
แป้งสาลี 1/2 ถ้วยตวง
มันเทศนึ่งบดละเอียด 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 1/4 ถ้วยตวง
ไส้
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 2 ถ้วยตวง
แครอทหั่นเส้น 1/4 ถ้วยตวง
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเส้น 3 ดอก
เต้าหู้แข็งหั่นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโตีะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
แป้ง
- นำส่วนผสมทุกชนิดนวดให้เข้ากัน พอแป้งนุ่มพักไว้
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อนๆ ขนาดตามต้องการแผ่แป้งออกเป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร ใส่ไส้หุ้มแป้งให้มิด
- กดให้แบนเล็กน้อย อาจปั้นเป็นรูปอื่นๆ ได้ตามชอบ
- นำลงทอดในน้ำมันร้อนไฟกลางๆ พอเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน (การทอดไม่ควรใช้ไฟแรง เพราะจะแตก)
ไส้
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่เต้าหู้แข็งลงผัดพอเต้าหู้เหลือง
- ใส่ผักทุกชนิดผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง พักให้เย็น นำไปบรรจุเป็นไส้
- นำลงทอดในน้ำมันร้อนไฟกลางๆ พอเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
แหล่งข้อมูล : www.kow-krua.com