ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:10:26 pm » ส่วนผสม ส่วนผสมไส้เกี๊ยวซ่า
แป้งทำซาลาเปา หรือแป้งสาลี 3 ขีด ผักกาด 1 หัว
น้ำมันถั่วเหลือง 1/2 ช้อนโต๊ะ เนื้อไก่เจ 1 ขีด
น้ำเปล่า 1 ถ้วย ขิงสับละเอียด 1/2 ขีด
เกลือ 1/2 หยิบมือ ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า
จิ๊กโฉ่ผสมขิงซอย หรือจะจิ้มกับซอสพริกก็อร่อยดี
วิธีทำ
- นำส่วนผสมของแป้งเกี๊ยวซ่ามาผสมให้เข้ากัน แล้วนวดแป้งให้ได้ที่ โดยนวดนาน 10 นาที และพักแป้งไว้อีก 15 นาที ทำอย่างนี้สามครั้ง แป้งจึงจะขึ้นได้ที่
- ไส้เกี๊ยวซ่า : สับส่วนผสมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผักกาด เนื้อไก่เจ และขิงให้ละเอียด แล้วปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและน้ำมันงา
- นำแป้งที่พักไว้มาห่อกับไส้ พับเก็บมุมให้เรียบร้อย จากนั้นจะนำไปลวก นึ่ง หรือทอดก็ได้ตามชอบใจ แต่ต้องระวัง หากห่อแป้งบางไปไส้อาจจะแตกได้ หรือแป้งหนาไปไส้ข้างในก็อาจจะสุกไม่เท่ากัน
กุ๊กเล็ก
ผู้จัดการออนไลน์ - 11 ตุลาคม 2550
แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th
แป้งทำซาลาเปา หรือแป้งสาลี 3 ขีด ผักกาด 1 หัว
น้ำมันถั่วเหลือง 1/2 ช้อนโต๊ะ เนื้อไก่เจ 1 ขีด
น้ำเปล่า 1 ถ้วย ขิงสับละเอียด 1/2 ขีด
เกลือ 1/2 หยิบมือ ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า
จิ๊กโฉ่ผสมขิงซอย หรือจะจิ้มกับซอสพริกก็อร่อยดี
วิธีทำ
- นำส่วนผสมของแป้งเกี๊ยวซ่ามาผสมให้เข้ากัน แล้วนวดแป้งให้ได้ที่ โดยนวดนาน 10 นาที และพักแป้งไว้อีก 15 นาที ทำอย่างนี้สามครั้ง แป้งจึงจะขึ้นได้ที่
- ไส้เกี๊ยวซ่า : สับส่วนผสมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผักกาด เนื้อไก่เจ และขิงให้ละเอียด แล้วปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและน้ำมันงา
- นำแป้งที่พักไว้มาห่อกับไส้ พับเก็บมุมให้เรียบร้อย จากนั้นจะนำไปลวก นึ่ง หรือทอดก็ได้ตามชอบใจ แต่ต้องระวัง หากห่อแป้งบางไปไส้อาจจะแตกได้ หรือแป้งหนาไปไส้ข้างในก็อาจจะสุกไม่เท่ากัน
กุ๊กเล็ก
ผู้จัดการออนไลน์ - 11 ตุลาคม 2550
แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th