ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:10:51 pm » ส่วนผสม
หัวไชเท้าขูดฝอย 3 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงต้มสุก 1 ถ้วยตวง
แป้งสาลี 2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 2 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปูนใส 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
- ผสมแป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย เกลือให้เข้ากัน
- ใส่หัวไชเท้า ถั่วลิสง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชให้ร้อน ตักส่วนผสมในข้อ 2 ลงทอด ขนาดตามต้องการ ทอดให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน
- ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟ คู่กับน้ำจิ้ม
อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
แหล่งข้อมูล : www.kow-krua.com
หัวไชเท้าขูดฝอย 3 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงต้มสุก 1 ถ้วยตวง
แป้งสาลี 2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 2 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปูนใส 1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
- ผสมแป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย เกลือให้เข้ากัน
- ใส่หัวไชเท้า ถั่วลิสง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชให้ร้อน ตักส่วนผสมในข้อ 2 ลงทอด ขนาดตามต้องการ ทอดให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน
- ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟ คู่กับน้ำจิ้ม
อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
แหล่งข้อมูล : www.kow-krua.com