ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:14:37 pm » ส่วนผสม
ทูน่าในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง (ขนาดเล็ก)
ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูทุบพอแตก
น้ำมะนาว
น้ำปลา
ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบๆ พริกแห้งทอด พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้นๆ ไว้สำหรับตกแต่งและกินแกล้มกับพล่า
วิธีทำ
- นำปลาทูน่าออกจากกระป๋อง แล้วมายีใส่ในชาม
- ใส่เครื่องพล่าทั้งหมดลงไป คือ คะไคร้ หอมแดง ต้นหอม ใบมะกรูด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ปรุงรสใส่พริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา แล้วปรุงรสตามใจชอบ แต่เน้นให้มีรสชาติเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม
- จัดใส่จานโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ พริกแห้งทอด และพริกชี้ฟ้าแดง
กุ๊กเล็ก
ผู้จัดการออนไลน์ - 9 พฤศจิกายน 2549
แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th
ทูน่าในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง (ขนาดเล็ก)
ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูทุบพอแตก
น้ำมะนาว
น้ำปลา
ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบๆ พริกแห้งทอด พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้นๆ ไว้สำหรับตกแต่งและกินแกล้มกับพล่า
วิธีทำ
- นำปลาทูน่าออกจากกระป๋อง แล้วมายีใส่ในชาม
- ใส่เครื่องพล่าทั้งหมดลงไป คือ คะไคร้ หอมแดง ต้นหอม ใบมะกรูด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ปรุงรสใส่พริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา แล้วปรุงรสตามใจชอบ แต่เน้นให้มีรสชาติเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม
- จัดใส่จานโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ พริกแห้งทอด และพริกชี้ฟ้าแดง
กุ๊กเล็ก
ผู้จัดการออนไลน์ - 9 พฤศจิกายน 2549
แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th