ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:15:30 pm » ส่วนผสม
เต้าหู้ขาวหรือเหลือง 1 แผ่น
เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
หอมแดงหั่น 2 หัว
หัวหอมใหญ่หั่น 1/2 หัวเล็ก
ผักชีฝรั่งหั่น 3 ใบ
ใบสะระแหน่ 3 ก้าน
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ตามชอบใจ
น้ำมะนาว ตามชอบใจ
พริกป่น ตามชอบใจ
วิธีทำ
- นำเต้าหู้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ แล้วนำไปลวกในน้ำร้อนให้สุกแล้วตักพักไว้
- นำเห็ดเข็มทองล้างให้สะอาดตัดโคนรากออกแล้วนำไปลวกในน้ำร้อนพอสุกเช่นกัน
- นำเต้าหู้และเห็ดเข็มทองใส่จานปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว แล้วตามด้วย พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง หัวหอมใหญ่ ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งสวยงามพร้อมเสิร์ฟได้เลย
กุ๊กเล็ก
ผู้จัดการออนไลน์ - 6 มีนาคม 2551
แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th
เต้าหู้ขาวหรือเหลือง 1 แผ่น
เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
หอมแดงหั่น 2 หัว
หัวหอมใหญ่หั่น 1/2 หัวเล็ก
ผักชีฝรั่งหั่น 3 ใบ
ใบสะระแหน่ 3 ก้าน
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ตามชอบใจ
น้ำมะนาว ตามชอบใจ
พริกป่น ตามชอบใจ
วิธีทำ
- นำเต้าหู้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ แล้วนำไปลวกในน้ำร้อนให้สุกแล้วตักพักไว้
- นำเห็ดเข็มทองล้างให้สะอาดตัดโคนรากออกแล้วนำไปลวกในน้ำร้อนพอสุกเช่นกัน
- นำเต้าหู้และเห็ดเข็มทองใส่จานปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว แล้วตามด้วย พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง หัวหอมใหญ่ ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งสวยงามพร้อมเสิร์ฟได้เลย
กุ๊กเล็ก
ผู้จัดการออนไลน์ - 6 มีนาคม 2551
แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th