ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:16:49 pm » ส่วนผสม
ปลาแซลมอน หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ขีด
หอมแดงซอย 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งและใบสะระแหน่ซอย 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย สำหรับปรุงรส
วิธีทำ
- นำปลาแซลมอนมาลวกให้สุก แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่ว ชิมรสเอาตามใจชอบ
- ใส่ส่วนผสมที่เหลือ คือ หอมแดง ต้นหอม ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่งลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แต่อย่าคลุกแรงนัก เดี๋ยวเนื้อปลาจะยุ่ยเละเสียหมด
- พอเสร็จเรียบร้อยแล้วโรยหน้าด้วยพริกทอดกรอบให้ดูน่ากิน มีเครื่องเคียงเป็นผักสดกินแก้เผ็ดสักหน่อย
กุ๊กเล็ก
ผู้จัดการออนไลน์ - 8 เมษายน 2548
แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th
ปลาแซลมอน หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ขีด
หอมแดงซอย 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งและใบสะระแหน่ซอย 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย สำหรับปรุงรส
วิธีทำ
- นำปลาแซลมอนมาลวกให้สุก แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่ว ชิมรสเอาตามใจชอบ
- ใส่ส่วนผสมที่เหลือ คือ หอมแดง ต้นหอม ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่งลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แต่อย่าคลุกแรงนัก เดี๋ยวเนื้อปลาจะยุ่ยเละเสียหมด
- พอเสร็จเรียบร้อยแล้วโรยหน้าด้วยพริกทอดกรอบให้ดูน่ากิน มีเครื่องเคียงเป็นผักสดกินแก้เผ็ดสักหน่อย
กุ๊กเล็ก
ผู้จัดการออนไลน์ - 8 เมษายน 2548
แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th