ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:18:28 pm » ส่วนผสม
เนื้อปลาช่อนหั่นพอดีคำ 8 ชิ้น มะนาวหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ลูก
น้ำมันพืช 1 ถ้วย ตะไคร้ซอย 2 ต้น
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย ขิงหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 หัว
แป้งทอดกรอบผสมน้ำ 1 ถ้วย ถั่วลิสงทอดปอกเปลือก 1/2 ถ้วย
พริกขี้หนูสวนซอย 10 เม็ด ใบชะพลู 10 ใบ
หอมเล็กหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/2 ลูก น้ำเมี่ยง 1 ถ้วย
ส่วนผสมน้ำเมี่ยง
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
- ทาเนื้อปลาช่อนด้วยน้ำแป้งทอดกรอบ แล้วคลุกด้วยเกล็ดขนมปัง พักไว้
- เทน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ ให้ร้อน ทอดเนื้อปลาจนสุก พักไว้
- จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมใบชะพลู พริกขี้หนูสวน หอมเล็ก มะนาว ตะไคร้ ขิง ถั่วลิสง และน้ำเมี่ยง
- วิธีทำน้ำเมี่ยง เคี่ยวน้ำตาลปี๊บและน้ำมะขามเปียกให้เข้ากัน
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 222
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com
เนื้อปลาช่อนหั่นพอดีคำ 8 ชิ้น มะนาวหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ลูก
น้ำมันพืช 1 ถ้วย ตะไคร้ซอย 2 ต้น
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย ขิงหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 หัว
แป้งทอดกรอบผสมน้ำ 1 ถ้วย ถั่วลิสงทอดปอกเปลือก 1/2 ถ้วย
พริกขี้หนูสวนซอย 10 เม็ด ใบชะพลู 10 ใบ
หอมเล็กหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/2 ลูก น้ำเมี่ยง 1 ถ้วย
ส่วนผสมน้ำเมี่ยง
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
- ทาเนื้อปลาช่อนด้วยน้ำแป้งทอดกรอบ แล้วคลุกด้วยเกล็ดขนมปัง พักไว้
- เทน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ ให้ร้อน ทอดเนื้อปลาจนสุก พักไว้
- จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมใบชะพลู พริกขี้หนูสวน หอมเล็ก มะนาว ตะไคร้ ขิง ถั่วลิสง และน้ำเมี่ยง
- วิธีทำน้ำเมี่ยง เคี่ยวน้ำตาลปี๊บและน้ำมะขามเปียกให้เข้ากัน
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 222
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com