ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:19:08 pm »

ส่วนผสม     
  ไส้   น้ำจิ้ม
  แผ่นเมี่ยงญวน 5 - 6 แผ่น    มะขามเปียกใหม่ๆ 50 กรัม 
  เห็ดฟางสับ 200 กรัม    น้ำตาลปีบ 100 กรัม 
  เห็ดหนูหนูขาวลวก 3 ดอก    น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 100 กรัม 
  เต้าหู้ขาวแข็งสับเป็นชิ้นเล็กๆ ทอด 2 แผ่น    เกลือป่น 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ 
  ข้าวคั่วใหม่ ๆ 2 ช้อนโต๊ะพูนๆ    พริกชี้ฟ้าแดงบดละเอียด 
  กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ    น้ำมะนาว 
  รากผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ     
  ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ     
  เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ     
  น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ     
       
  ส่วนผสมอื่นๆ     
  สะระแหน่เด็ดเป็นใบ     
  หัวปลีหั่นฝอย     
  ต้นหอมหั่นเป็นท่อนสั้น     
  ผักชี     
  ผักกาดหอม     
  ถั่วงอกเด็ดหาง     
  ใบชะพลู     

วิธีทำ 
  ไส้
- เจียวกระเทียมกับรากผักชีในน้ำมันให้หอม ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด (ยกเว้นข้าวคั่ว) ลงไป 
- ผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและเกลือ ชิมรสให้ถูกใจ แล้วปิดไฟ ยกลง ใส่ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน 
   
- นำแผ่นเมี่ยงมาพรมน้ำนิดหน่อยให้นุ่ม ทิ้งไว้สักครู่ แผ่แผ่นเมี่ยงออก 
- รองด้วยใบชะพลู ผักกาดหอม ต้นหอม ผักชี สะระแหน่ หัวปลี ถั่วงอก ตักไส้ที่ผัดวางบนผัก ม้วนห่อให้สวยงาม 
- หั่นเป็นท่อนสั้นๆ แล้วจัดเรียงลงในจาน ตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 

หมายเหตุ :   • เห็ดหูหนูขาวเมื่อลวกน้ำเสร็จแล้ว ให้นำไปผ่านน้ำเย็นทันที เห็ดจะมีความกรอบ จากนั้นนำเห็ดมาใส่ในถุง แล้วใช้มือบี้ให้เห็ดแยกออกเป็นชิ้นๆ 
  • การผัดไส้ ต้องใส่ข้าวคั่วทีหลังสุด ถ้าใส่ในขณะที่ผัด ข้าวคั่วจะพองตัว แล้วอมน้ำที่ผัด ทำให้ไส้ไม่อร่อย 
 
 
ขวัญรัก นาวาบุญนิยม
   
    แหล่งข้อมูล : www.maama.com - Guzzie kitchen