ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:20:27 pm »ส่วนผสม
แป้งตอตีญ่า
ผัดกาดแก้วหรือผักคอส หรือผักสลัดอื่นๆ ตามชอบ
พริกหวานหั่นเป็นริ้ว
มะเขือเทศสดหั่นเป็นริ้วตามยาว
แตงกวาหั่นเป็นริ้วตามยาว
เต้าหู้แข็งหั่นบางๆ ตามยาว
ปลาตัวเล็กทอดกรอบ
น้ำพริกเผารสชาติ-ยี่ห้อตามใจชอบ
วิธีทำ
- อุ่นแป้งตอตีญ่าในกระทะหรือไมโครเวฟสัก 15 วินาที
- นำออกมาทาน้ำพริกเผาให้ทั่วแผ่นแป้ง วางผักสลัดตรงกลางแผ่นพร้อมพริกหวาน มะเขือเทศ แตงกวา เต้าหู้ หรือจะใส่ส่วนผสมอื่นๆ ที่ชอบด้วยเช่น ลูกเกด หอมใหญ่ โดยไม่ใส่ให้พูนนัก
- จับแผ่นแป้งด้านหนึ่งทบเข้าหาอีกด้านหนึ่ง แล้วม้วนห่อ พร้อมเสิร์ฟได้ทันที
ร้าน H&C - นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 115
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com
แป้งตอตีญ่า
ผัดกาดแก้วหรือผักคอส หรือผักสลัดอื่นๆ ตามชอบ
พริกหวานหั่นเป็นริ้ว
มะเขือเทศสดหั่นเป็นริ้วตามยาว
แตงกวาหั่นเป็นริ้วตามยาว
เต้าหู้แข็งหั่นบางๆ ตามยาว
ปลาตัวเล็กทอดกรอบ
น้ำพริกเผารสชาติ-ยี่ห้อตามใจชอบ
วิธีทำ
- อุ่นแป้งตอตีญ่าในกระทะหรือไมโครเวฟสัก 15 วินาที
- นำออกมาทาน้ำพริกเผาให้ทั่วแผ่นแป้ง วางผักสลัดตรงกลางแผ่นพร้อมพริกหวาน มะเขือเทศ แตงกวา เต้าหู้ หรือจะใส่ส่วนผสมอื่นๆ ที่ชอบด้วยเช่น ลูกเกด หอมใหญ่ โดยไม่ใส่ให้พูนนัก
- จับแผ่นแป้งด้านหนึ่งทบเข้าหาอีกด้านหนึ่ง แล้วม้วนห่อ พร้อมเสิร์ฟได้ทันที
ร้าน H&C - นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 115
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com