ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:20:43 pm »เป็นเมนูดูแลหุ่นสวยอีกจานหนึ่งที่ทำเองได้ง่าย นอกจากแคลอรีต่ำแล้วสมุนไพรต่างๆ ยังดีต่อสุขภาพ เช่น แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยระบาย บำรุงโลหิต และผิวพรรณ มีโปรตีนสูง และได้ดีเอชเอบำรุงสมองจากเนื้อปลาทะเล
ส่วนผสม
เนื้อปลากะพงแดงแล่เป็นแผ่น 180 กรัม
เครื่องเทศชุดที่ 1
ข่า 10 กรัม
กระเทียม 10 กรัม
ตะไคร้ 10 กรัม
รากผักชี 10 กรัม
พริกไทยดำ 5 กรัม
เครื่องเทศชุดที่ 2
กระเพรา 1 ก้าน
โหระพา 1 ก้าน
ผักชี 1 ต้น
สะระแหน่ 1 ก้าน
ผักชีลาว 1 ต้น
น้ำสต๊อกผัก 1/2 ถ้วย
(ต้มจากผักต่างๆ เช่น หัวหอม แครอท คื่นไช่ฝรั่ง)
ใบเตย 2 ใบ
น้ำจิ้มซีฟู้ด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำเครื่องเทศชุดที่ 1 มาปั่นให้ละเอียดแล้วทาบนเนื้อปลา
- เด็ดสมุนไพรชุดที่ 2 เป็นใบๆ แล้วยัดเป็นไส้ในแล้วม้วนเนื้อปลา
- ใช้ใบเตยรัดแล้วนำไปทอดในน้ำสต๊อกผักจนสุก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
ขอขอบคุณ : สูตรอาหารจาก “ บ้านไทย รีสอร์ท แอนด์ สปา ” ซ.สุขุมวิท 32 โทร. 0-2258-5403, 0-2661-4051-3
แหล่งข้อมูล : นิตยสาร - HealthToday
ส่วนผสม
เนื้อปลากะพงแดงแล่เป็นแผ่น 180 กรัม
เครื่องเทศชุดที่ 1
ข่า 10 กรัม
กระเทียม 10 กรัม
ตะไคร้ 10 กรัม
รากผักชี 10 กรัม
พริกไทยดำ 5 กรัม
เครื่องเทศชุดที่ 2
กระเพรา 1 ก้าน
โหระพา 1 ก้าน
ผักชี 1 ต้น
สะระแหน่ 1 ก้าน
ผักชีลาว 1 ต้น
น้ำสต๊อกผัก 1/2 ถ้วย
(ต้มจากผักต่างๆ เช่น หัวหอม แครอท คื่นไช่ฝรั่ง)
ใบเตย 2 ใบ
น้ำจิ้มซีฟู้ด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำเครื่องเทศชุดที่ 1 มาปั่นให้ละเอียดแล้วทาบนเนื้อปลา
- เด็ดสมุนไพรชุดที่ 2 เป็นใบๆ แล้วยัดเป็นไส้ในแล้วม้วนเนื้อปลา
- ใช้ใบเตยรัดแล้วนำไปทอดในน้ำสต๊อกผักจนสุก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
ขอขอบคุณ : สูตรอาหารจาก “ บ้านไทย รีสอร์ท แอนด์ สปา ” ซ.สุขุมวิท 32 โทร. 0-2258-5403, 0-2661-4051-3
แหล่งข้อมูล : นิตยสาร - HealthToday