ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:24:05 pm » ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 250 กรัม
ผักคะน้าหั่นเป็นแว่นกลมๆ 100 กรัม
ถั่วงอก 50 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หัวไชโป้วชนิดหวานสับหยาบ 50 กรัม
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช (ใช้เพียงนิดเดียวสำหรับผัด)
วิธีทำ
- นำเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่มาคั่วด้วยไฟอ่อนๆ คั่วจนให้เส้นหอม จากนั้นใส่ไข่ไก่ ผักคะน้า หัวไชโป้ว ลงผัดให้เข้ากัน และปรุงรสตามใจชอบ แล้วก็ผัดเครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกที
- จากนั้นก็เร่งไฟให้แรงมากขึ้น แล้วใส่ถั่วงอกลงไป ผัดให้ขึ้นกลิ่นหอม ก็เป็นอันว่าใช้ได้ ทำเสร็จตักใส่จานหรือชามที่เตรียมไว้ คีบเส้นก๋วยเตี๋ยวกินตอนร้อนๆ อร่อยกันไปอีกหนึ่งมื้อ
กุ๊กเล็ก
ผู้จัดการออนไลน์ - 1 กันยายน 2548
แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 250 กรัม
ผักคะน้าหั่นเป็นแว่นกลมๆ 100 กรัม
ถั่วงอก 50 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หัวไชโป้วชนิดหวานสับหยาบ 50 กรัม
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช (ใช้เพียงนิดเดียวสำหรับผัด)
วิธีทำ
- นำเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่มาคั่วด้วยไฟอ่อนๆ คั่วจนให้เส้นหอม จากนั้นใส่ไข่ไก่ ผักคะน้า หัวไชโป้ว ลงผัดให้เข้ากัน และปรุงรสตามใจชอบ แล้วก็ผัดเครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกที
- จากนั้นก็เร่งไฟให้แรงมากขึ้น แล้วใส่ถั่วงอกลงไป ผัดให้ขึ้นกลิ่นหอม ก็เป็นอันว่าใช้ได้ ทำเสร็จตักใส่จานหรือชามที่เตรียมไว้ คีบเส้นก๋วยเตี๋ยวกินตอนร้อนๆ อร่อยกันไปอีกหนึ่งมื้อ
กุ๊กเล็ก
ผู้จัดการออนไลน์ - 1 กันยายน 2548
แหล่งข้อมูล : www.manager.co.th