ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:26:55 pm » ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก นิดเดียว
ลูกชิ้นกุ้งลูกชิ้นปลา 1 ลูก
กุ้งแชบ๊วย 1 ตัว
ปลาเก๋า 1 ชิ้น
ปลาหมึก 1 ชิ้น
น้ำต้มกระดูกหมู
ซีอิ๊ว น้ำปลา พริกไทย กระเทียมเจียว
ต้นหอม ผักกาดหอม เห็ดเข็มทองหรือเห็ดอะไรก็ได้ เห็ดหอม
วิธีทำ
- ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ชามเล็กๆ
- ลวกลูกชิ้น กุ้ง ปลาและปลาหมึก วางลงในชาม รวมทั้งผัก
- ตักน้ำต้มกระดูกหมูเติมลงไป เติมน้ำปลา ซีอิ๊วขาว โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว เวลาจะกินปรุงรสตามชอบใจ
หมายเหตุ : ก๋วยเตี๋ยวก็ต้องกินนิดเดียว ชามนี้จึงมีเครื่องหลากหลายแต่อย่างละนิดเดียว หากไม่อยากได้ไขมันเลยก็ให้กินเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้ง กระเทียมเจียวก็ตักแค่กระเทียมใส่ลงไป ไม่ต้องเอาน้ำมัน
แหล่งข้อมูล : www.balavi.com
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก นิดเดียว
ลูกชิ้นกุ้งลูกชิ้นปลา 1 ลูก
กุ้งแชบ๊วย 1 ตัว
ปลาเก๋า 1 ชิ้น
ปลาหมึก 1 ชิ้น
น้ำต้มกระดูกหมู
ซีอิ๊ว น้ำปลา พริกไทย กระเทียมเจียว
ต้นหอม ผักกาดหอม เห็ดเข็มทองหรือเห็ดอะไรก็ได้ เห็ดหอม
วิธีทำ
- ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ชามเล็กๆ
- ลวกลูกชิ้น กุ้ง ปลาและปลาหมึก วางลงในชาม รวมทั้งผัก
- ตักน้ำต้มกระดูกหมูเติมลงไป เติมน้ำปลา ซีอิ๊วขาว โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว เวลาจะกินปรุงรสตามชอบใจ
หมายเหตุ : ก๋วยเตี๋ยวก็ต้องกินนิดเดียว ชามนี้จึงมีเครื่องหลากหลายแต่อย่างละนิดเดียว หากไม่อยากได้ไขมันเลยก็ให้กินเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้ง กระเทียมเจียวก็ตักแค่กระเทียมใส่ลงไป ไม่ต้องเอาน้ำมัน
แหล่งข้อมูล : www.balavi.com