ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:28:26 pm » ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 500 กรัม
หั่นเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม 2x2 นิ้ว น้ำราด
หมูต้มสุกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 200 กรัม น้ำกระเทียมดองอย่างดี 1/2 ถ้วยตวง
กุ้งแห้ง 200 กรัม ขิงหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอก 200 กรัม กระเทียมดองซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่เจียวหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง พริกขี้หนูซอย 10 เม็ด
ถั่วลิสงคั่ว 1/2 ถ้วยตวง เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
แตงกวาหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วยตวง
ผักกาดหอม 3-4 ต้น
วิธีทำ
- นำส่วนผสมน้ำราดทั้งหมดผสมรวมกัน ชิมรสเติมน้ำมะนาว และเกลือป่นตามชอบ
- วิธีรับประทาน วางแผ่นก๋วยเตี๋ยวบนผักกาดหอมใส่หมูต้ม กุ้งแห้ง ถั่วงอก ไข่เจียวหั่นฝอย ถั่วลิสงคั่วแตงกวา ใบสะระแหน่ อย่างละชิ้น ราดด้วยน้ำราด รับประทานแบบเมี่ยงคำ
ทองหยอด
แหล่งข้อมูล : www.yingthai-mag.com - ฉบับที่ 646 เดือนมีนาคม พ.ศ. 2545
เมนูสุขภาพที่น่าสนใจ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 500 กรัม
หั่นเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม 2x2 นิ้ว น้ำราด
หมูต้มสุกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 200 กรัม น้ำกระเทียมดองอย่างดี 1/2 ถ้วยตวง
กุ้งแห้ง 200 กรัม ขิงหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอก 200 กรัม กระเทียมดองซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่เจียวหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง พริกขี้หนูซอย 10 เม็ด
ถั่วลิสงคั่ว 1/2 ถ้วยตวง เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
แตงกวาหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วยตวง
ผักกาดหอม 3-4 ต้น
วิธีทำ
- นำส่วนผสมน้ำราดทั้งหมดผสมรวมกัน ชิมรสเติมน้ำมะนาว และเกลือป่นตามชอบ
- วิธีรับประทาน วางแผ่นก๋วยเตี๋ยวบนผักกาดหอมใส่หมูต้ม กุ้งแห้ง ถั่วงอก ไข่เจียวหั่นฝอย ถั่วลิสงคั่วแตงกวา ใบสะระแหน่ อย่างละชิ้น ราดด้วยน้ำราด รับประทานแบบเมี่ยงคำ
ทองหยอด
แหล่งข้อมูล : www.yingthai-mag.com - ฉบับที่ 646 เดือนมีนาคม พ.ศ. 2545
เมนูสุขภาพที่น่าสนใจ