ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:38:23 pm »ส่วนผสม
ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
เผือก 1 ถ้วยตวง
มันเทศ 1 ถ้วยตวง
รากผักชี กระเทียบ พริกไทยโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งปอกเปลือก 1/2 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
แตงกวา ต้นหอม ผักชี
วิธีทำ
- หั่นมันเทศและเผือก เป็นรูปสี่เหลี่ยม นึ่งให้สุก ยกลง ผึ่งให้เย็น
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ผัดให้หอม ใส่กุ้งลงผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ใส่ข้าวสวย เผือก มันเทศ ผัดให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน เสิร์ฟคู่กับแตงกวา ต้นหอม ผักชี
อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
แหล่งข้อมูล : www.kow-krua.com
ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
เผือก 1 ถ้วยตวง
มันเทศ 1 ถ้วยตวง
รากผักชี กระเทียบ พริกไทยโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งปอกเปลือก 1/2 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
แตงกวา ต้นหอม ผักชี
วิธีทำ
- หั่นมันเทศและเผือก เป็นรูปสี่เหลี่ยม นึ่งให้สุก ยกลง ผึ่งให้เย็น
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ผัดให้หอม ใส่กุ้งลงผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ใส่ข้าวสวย เผือก มันเทศ ผัดให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน เสิร์ฟคู่กับแตงกวา ต้นหอม ผักชี
อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
แหล่งข้อมูล : www.kow-krua.com