ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:43:45 pm » ส่วนผสม
แครอท 3 หัว หั่นเป็นแว่น
กระเทียม 1 หัว สับละเอียด
หอมใหญ่ ครึ่งหัว สับละเอียด
มันฝรั่ง ครึ่งหัว หั่นเป็นแว่น
โยเกิร์ต ครึ่งถ้วย
เกลือป่น ครึ่งช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับโรยหน้า
เนยจากเมล็ดทานตะวัน
วิธีทำ
- ละลายเนยลงในกระทะ ใส่แครอท กระเทียม หัวหอม ลงผักสัก 2-3 นาที เติมมันฝรั่งลงไป ปิดฝา อบให้สุก
- เติมน้ำลงไป รอจนเดือด เติมเกลือ ปิดฝาไว้ หรี่ไฟอ่อน ทิ้งไว้สัก 5 นาทีแล้วยกลง ปล่อยไว้ให้เย็น
- นำซุปที่เย็นแล้วเทใส่เครื่องปั่น และปั่นให้ละเอียด
- เทซุปลงชาม แล้วแต่งหน้าด้วยโยเกิร์ตและใบสะระแหน่
หมายเหตุ : แครอทมีสารเบต้าแคโรทีนสูง ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นวิตามินเอได้เมื่อรับประทานเข้าไป ช่วยปกป้องร่างกายของเราจากสารอนุมูลอิสระได้
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 61
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com
แครอท 3 หัว หั่นเป็นแว่น
กระเทียม 1 หัว สับละเอียด
หอมใหญ่ ครึ่งหัว สับละเอียด
มันฝรั่ง ครึ่งหัว หั่นเป็นแว่น
โยเกิร์ต ครึ่งถ้วย
เกลือป่น ครึ่งช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับโรยหน้า
เนยจากเมล็ดทานตะวัน
วิธีทำ
- ละลายเนยลงในกระทะ ใส่แครอท กระเทียม หัวหอม ลงผักสัก 2-3 นาที เติมมันฝรั่งลงไป ปิดฝา อบให้สุก
- เติมน้ำลงไป รอจนเดือด เติมเกลือ ปิดฝาไว้ หรี่ไฟอ่อน ทิ้งไว้สัก 5 นาทีแล้วยกลง ปล่อยไว้ให้เย็น
- นำซุปที่เย็นแล้วเทใส่เครื่องปั่น และปั่นให้ละเอียด
- เทซุปลงชาม แล้วแต่งหน้าด้วยโยเกิร์ตและใบสะระแหน่
หมายเหตุ : แครอทมีสารเบต้าแคโรทีนสูง ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นวิตามินเอได้เมื่อรับประทานเข้าไป ช่วยปกป้องร่างกายของเราจากสารอนุมูลอิสระได้
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 61
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com