ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:45:38 pm » ส่วนผสม
เนื้อปลากะพง 300 กรัม
เห็ดหอม 4 ดอก
เก๋ากี้ 15 เม็ด
กระเทียมปอกเปลือกทุบพอแตก 5 กลีบ
ขิงหั่นเป็นแว่น 3 แว่น
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ต้มน้ำให้เดือด
- ใส่ขิง กระเทียม เห็ดหอม
- พอเดือดใส่เนื้อปลา พอเดือดช้อนฟองออก หรี่ไฟลง ใส่เก๋ากี้ ปรุงรส เกลือป่น ซีอิ๊วขาว ยกลง
อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
แหล่งข้อมูล : www.kow-krua.com
เนื้อปลากะพง 300 กรัม
เห็ดหอม 4 ดอก
เก๋ากี้ 15 เม็ด
กระเทียมปอกเปลือกทุบพอแตก 5 กลีบ
ขิงหั่นเป็นแว่น 3 แว่น
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ต้มน้ำให้เดือด
- ใส่ขิง กระเทียม เห็ดหอม
- พอเดือดใส่เนื้อปลา พอเดือดช้อนฟองออก หรี่ไฟลง ใส่เก๋ากี้ ปรุงรส เกลือป่น ซีอิ๊วขาว ยกลง
อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
แหล่งข้อมูล : www.kow-krua.com