ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:54:30 pm »ส่วนผสม
หมูสับ 100 กรัม
กุ้งแชบ๊วย 100 กรัม
กะหล่ำปลีหัวใหญ่ๆ 1 หัว
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 4 กลีบ
พริกไทยป่นนิดหน่อย
ซีอิ้วขาว
ดอกไม้จีน
แครอท
ถั่วงอกไควาเระ
น้ำต้มกระดูกหมู
วิธีทำ
- โขลกผักชี กระเทียม พริกไทย ก่อนเอาคลุกกับหมูและกุ้งที่สับรวมกัน เติมซีอิ้วขาวนิดหน่อย
- เอาใบกะหล่ำปลีห่อเครื่องที่เตรียมไว้มัดด้วยดอกไม้จีนเป็นคำๆ
- หั่นแครอท
- เอาน้ำซุปตั้งไฟ ใส่กะหล่ำปลีห่อหมูลงไป ใส่แครอท ถั่วงอกไควาเระ พอสุกแล้วก็ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
หมายเหตุ : ใบกะหล่ำหากเอาไปลวกในน้ำเดือดก่อนจะนิ่ม ห่อง่ายขึ้น ดอกไม้จีนชุบน้ำ ใช้สองเส้นมัดติดกันแล้วเอามาห่อจึงจะได้ความยาวที่พอดีผูกสบายๆ
หมูสับ 100 กรัม
กุ้งแชบ๊วย 100 กรัม
กะหล่ำปลีหัวใหญ่ๆ 1 หัว
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 4 กลีบ
พริกไทยป่นนิดหน่อย
ซีอิ้วขาว
ดอกไม้จีน
แครอท
ถั่วงอกไควาเระ
น้ำต้มกระดูกหมู
วิธีทำ
- โขลกผักชี กระเทียม พริกไทย ก่อนเอาคลุกกับหมูและกุ้งที่สับรวมกัน เติมซีอิ้วขาวนิดหน่อย
- เอาใบกะหล่ำปลีห่อเครื่องที่เตรียมไว้มัดด้วยดอกไม้จีนเป็นคำๆ
- หั่นแครอท
- เอาน้ำซุปตั้งไฟ ใส่กะหล่ำปลีห่อหมูลงไป ใส่แครอท ถั่วงอกไควาเระ พอสุกแล้วก็ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
หมายเหตุ : ใบกะหล่ำหากเอาไปลวกในน้ำเดือดก่อนจะนิ่ม ห่อง่ายขึ้น ดอกไม้จีนชุบน้ำ ใช้สองเส้นมัดติดกันแล้วเอามาห่อจึงจะได้ความยาวที่พอดีผูกสบายๆ