ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: ธันวาคม 01, 2010, 12:35:59 am »

 :25: อันนี้สีสวยดีครับพี่น้ำฝน น่าทางดีครับ ขอบคุณครับพี่น้ำฝน
ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2010, 08:02:37 pm »

น่าทานอีกแล้ว ว วว อ๊าก !
ข้อความโดย: ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2010, 05:26:47 pm »

[float=right][/float]




 
 
Chocolate Bavarian (ช็อคโกแลตบาวาเรี่ยน)


ที่มา: พลพรรคนักปรุง 14 กรกฎาคม  2553
สูตรโดย: พล   ตัณฑเสถียร

บาวาเรี่ยนครีมเป็นอีกรูปแบบของมูสที่มีส่วนประกอบหลักเป็น  English Cream และวิปปิ้งครีม สำหรับสูตรนี้  ผมใส่ส่วนประกอบของช็อคโกแลตถึงสามชนิดเพื่อเอาใจคอช็อคโกแลตทั้งหลาย  จัดเสิร์ฟในแก้วทรงสูงเป็นชั้นๆ แช่เย็นให้อยู่ตัวก่อนรับประทาน




ส่วนประกอบ
   
นม  130 มิลลิลิตร
ครีม  130 + 300 มิลลิลิตร
ไข่แดง  3 ฟอง
น้ำตาลทราย  40 กรัม
เจลาตินแผ่น  3-4 แผ่น
ดาร์กช็อคโกแลต  40 กรัม
มิลค์ช็อคโกแลต  40 กรัม
ไวท์ช็อคโกแลต  40 กรัม
ผงโกโก้  แต่งหน้า
 
 
 
 
 
 
 
 
วิธีทำ
1.     แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจัดให้พองตัวและนุ่มดี

2.    ทำ English Cream  โดยนำนมและครีม 130 มิลลิลิตรไปตั้งไฟ ตีไข่กับน้ำตาลในชามผสมที่ทนความร้อน  พอส่วนผสมนมเริ่มเดือด ก็ยกออกจากความร้อน เทใส่ส่วนผสมไข่  ใช้ตะกร้อตีให้เข้ากัน

3.    ต้มน้ำร้อนในหม้อปากกว้าง นำชามที่ใส่ส่วนผสม  English Cream ไปวางบนปากหม้อน้ำร้อน ใช้ตะกร้อตีส่วนผสมไปเรื่อยๆ จน 82  องศาเซลเซียส ก็ยกส่วนผสมออกจากความร้อน

4.    ใส่เจลาตินที่นุ่มแล้วลงไป  คนให้ละลายดี แบ่งส่วนผสมที่ยังอุ่นๆ เป็นสามส่วน  ใส่ช็อคโกแลตแต่ละชนิดลงไปในแต่ละชาม คนให้ละลายดี พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง

5.     ตีครีม 300 มิลลิลิตรให้เนียนฟูเนื้อแน่น แบ่งเป็นสามส่วน  นำไปตะล่อมกับส่วนผสมช็อคโกแลตแต่ละส่วนให้เข้ากัน

6.     ใส่ส่วนผสมแต่ละส่วนในถุงบีบ บีบช็อคโกแลตบาวาเรี่ยนครีมลงในแก้วเป็นชั้นๆ  โดยเริ่มจากดาร์กช็อคโกแลต ต่อด้วยมิลค์ช็อคโกแลต และไวท์ช็อคโกแลตตามลำดับ  แช่เย็นให้อยู่ตัวดีประมาณ 30 นาที

7.    ก่อนเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผงโกโก้






:

:

:



  :13:
ขอขอบพระคุณที่มาของรูปประกอบและข้อมูลทั้งหมดจาก
:


ขอบคุณมากมายนะคะ พี่พล ตัณฑเสถียร พี่ชายใจดี ^^ :19: .. ท่านเจ้าของเว็บ pholfoodmafia.com


ที่นำมาลง มาณ.ที่นี้ด้วยนะคะ .. ^^ :13: