ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: สายลมที่หวังดี
« เมื่อ: ธันวาคม 13, 2010, 12:30:17 am »

 :25:หิวๆๆๆ มานั่งดูแล้วอีกทียิ่งหิวใหญ่เลย
ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: ธันวาคม 02, 2010, 11:25:46 pm »

 :06: 55 พี่ต้องผมกำลังหิวพอดี ไม่มีไรทานด้วย ปลาหมึกน่าทานดีนะครับผม ขอบคุณครับพี่ต้อง จานนี้ถ้าอยู่ตรงหน้าผมนะ ไม่เหลือ
ข้อความโดย: สายลมที่หวังดี
« เมื่อ: ธันวาคม 02, 2010, 10:59:05 pm »





ส่วนผสม

ปลาหมึกขนาดกลาง 4 ตัว
ข้าวญี่ปุ่น 3 ถ้วย
ตะไคร้สับละเอียด 1/2 ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 1/2 ถ้วย
ใบโหระพาสับละเอียด 1/4 ถ้วย
พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด
พริกไทยสด
ใบโหระพา
พริกชี้ฟ้าซอย กระชายซอย สำหรับตกแต่ง


วิธีทำ

ตั้ง กระทะไฟกลาง ใส่น้ำมัน ผัดตะไคร้และกระเทียมให้หอม ใส่พริกแกงเขียวหวาน น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ ใส่ข้าว ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ปิดไฟ ใส่โหระพาคลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้
ดึงไส้และหัวปลาหมึกออกล้างให้สะอาด ใช้มีดปลายแหลมเจาะรูที่ปลายปลาหมึกเพื่อระบายอากาศ ยัดไส้ด้วยข้าวผัดแกงเขียวหวาน กลัดหัวปลาหมึกด้วยไม้ปลายแหลม ใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มตัวปลาหมึกให้ทั่ว ตั้งกระทะไฟกลางย่างปลาหมึกจนสุก เสิร์ฟกับซอสแกงเขียวหวาน ตกแต่งด้วยพริกไทยสด ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า และกระชาย



ซอสแกงเขียวหวาน

พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 1 ถ้วย
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด


วิธีทำ

  ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมัน ใส่พริกแกงผัดให้หอม ใส่กะทิ น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ
ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ


ขอบคุณที่มา  http://www.baanpud.net/forum/viewtopic.php?f=16&t=466