ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: มกราคม 06, 2011, 09:56:27 pm »

 :06: โชคดีที่ผมไม่ค่อยมีตังค์ในธนาคาร แต่ก็ต้องระวังครับ ขอบคุณครับพี่หนุ่ม
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มกราคม 06, 2011, 09:23:39 pm »

มิจฉาชีพหัวใส อ้างตำรวจต้ม สาวสูญเงินสิ้น

มิจฉาชีพหัวใส อ้างตำรวจต้ม สาวสูญเงินสิ้น (ไทยโพสต์)

          เมื่อ เวลา 08.30 น. วันที่ 5 มกราคม ร.ต.อ.ปานชัย ปรีชา ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจาก น.ส.สุภัค จงรัชตวิบูลย์ อายุ 39 ปี ว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ชายโทรศัพท์เข้ามาที่เบอร์มือถืออ้างว่าเป็นตำรวจ กล่าวหาว่าตนเองมีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารครั้งละหลายแสนบาท และยังกล่าวหาว่าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจมืดและมีการพูดจาข่มขู่ ใช้จิตวิทยาหลอกล่อให้ไปทำธุรกรรมในตู้เอทีเอ็มสาขาที่ใกล้ที่สุด จึงหลงเชื่อไปกดเงินที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาเพชรเกษม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

          แต่ ปรากฏว่าเงินในบัญชีได้ถูกโอนไปเข้าบัญชีของผู้อื่นแล้วถึง 29,988 บาท ทำให้คิดว่าน่าจะถูกหลอก จึงเก็บหลักฐานที่ได้เข้าไปทำธุรกรรมในตู้เอทีเอ็มดังกล่าวไว้แล้วมาแจ้งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยสืบหาตัวผู้กระทำการดังกล่าวด้วย ร.ต.ต.ปานชัยจึงไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พร้อมบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการต่อไป

          ขณะที่ น.ส.สุภัคกล่าวว่า อยาก เตือนให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือระวังไว้ หากมีผู้ที่ไม่รู้จักมาอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยต่าง ๆ อย่าได้ไปลงเชื่อทันที ให้ตั้งสติให้ดี เมื่อวางสายแล้วควรตรวจสอบไปยังหน่วยงานที่ถูกอ้างให้ดีเสียก่อนว่ามีบุคคล ดังกล่าวอยู่หรือไม่ หรือมีเหตุตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ อย่าหลงไปทำธุรกรรมใดๆ ในตู้เอทีเอ็มเป็นอันขาด เพราะบุคคลเหล่านี้จะทราบหมายเลขบัญชีทันที จะทำให้ตกเป็นเหยื่อพวก 18 มงกุฎเหล่านี้ ทำให้สูญเงินในบัญชีไปแบบไม่รู้ตัวอย่างเช่นที่เกิดขึ้นกับตนเอง


ขอขอบคุณข้อมูลจาก ไทยโพสต์

http://hilight.kapook.com/view/55012