ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: มกราคม 07, 2011, 07:55:36 pm »

 :13: น่าทานอีกแล้วครับ ขอบคุณครับพี่น้ำฝน
ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2010, 09:44:47 pm »




น่าทาน .. น่าสน แต่อิ๋มไม่เคยลงทุนเลย -3-  :23: ได้แต่อยาก ๆๆ แต่ก็ไม่เคยเอาจริง ๆ จัง ๆ อิอิ  :47:
ข้อความโดย: สายลมที่หวังดี
« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2010, 08:17:56 pm »

 :25: น่าทานจังเลยค่ะฝน ช็อคโกแลตก็ของโปรดเราเชียวแหละ
แหมนะ ถ้าได้ทานคู่กับกาแฟคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย :12:
ขอบคุณนะค่ะ ที่นำมาฝาก   :19:
ข้อความโดย: ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2010, 06:51:52 pm »



 
 
แซนวิชนูเทลล่า (Nutella Sandwich)


ที่มา: พลพรรคนักปรุง 10 กันยายน  2553
สูตรโดย : พล  ตัณฑเสถียร


 แซนวิชแครกเกอร์ไส้ช็อคโกแลตนูเทลล่า  ตกแต่งด้วยถั่วอัลมอนด์คาราเมล  เคล็ดลับของพลอยู่ที่การทาน้ำเชื่อมรสเฮเซลนัทเล็กน้อยบนผิวของแครกเกอร์  แล้วนำไปอบให้แห้งดี  ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวสวยเงาของแครกเกอร์รสชาติที่หวานขึ้นเล็กน้อย
 
 
ส่วนประกอบ
แครกเกอร์
เชื่อมกลิ่นฮาเซลนัทลิน
ส่วนประกอบ Praline
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ถั่วอัลมอนด์ดิบ 90 กรัม
 
 
 
 
 
วิธีทำ
1.    ทาน้ำเชื่อมบนแครกเกอร์ทั้งสองด้าน  แล้วนำไปอบที่ 160 องศาเซลเซียส จนแห้งดี พักไว้
2.    ทำ Praline  โดยละลายน้ำตาล กับน้ำ 30 กรัม ในหม้อสแตนเลส พอน้ำเชื่อมไปถึง 120 องศาเซลเซียส  ก็ให้ใส่ถั่วลงไป คนเรื่อยๆ น้ำตาลจะเคลือบที่ผิวถั่ว  แล้วเริ่มกลายเป็นเกล็ดน้ำตาลสีขาวๆ เกาะที่ถั่ว
3.    คนต่อไป  จนน้ำตาลละลายเป็นคาราเมล พอได้สีคาราเมลตามต้องการ  ก็เทส่วนผสมลงบนแผ่นซิลีโคนกันติด เกลี่ยถั่วให้ทั่วๆ พักจนเย็นตัวลง  ใช้มือหักเป็นชิ้นเล็กๆ
4.    ใส่นูเทลล่าในถุงบีบ ใช้หัวบีบรูปทรงตามต้องการ  บีบบนแครกเกอร์ที่เย็นตัวลงแล้ว ประกบด้วบแครกเกอร์อีกชิ้น  ก่อนที่จะบีบนูเทลล่าเพิ่มด้านบนอีกเล็กน้อย แล้วจึงตกแต่งด้วย Praline  (อัลมอนด์คาราเมล)




   ** แค่นี้ก็จะได้เมนูอาหารว่างน่ารักๆ อร่อยๆ มาทานเล่นกันแล้วละคะ จะใช้ในการจัดมินิปาร์ตี้กะครอบครัว/เพื่อนฝูง ก็ง่ายและสะดวงแก่การจัดเตรียมค่ะ  ขอให้มีความสุขในการทำและทาน กะเมนูของว่างแสนอร่อยนี้นะคะ ..ไปแล้วค่ะ คราวหน้าถ้าเจออะไรดีๆแบบนี้อีก จะนำมาฝากกันอีกแน่นอนคะ ..^^


:

:

:



  :13:
ขอขอบพระคุณที่มาของรูปประกอบและข้อมูลทั้งหมดจาก
:


ขอบคุณมากมายนะคะ พี่พล ตัณฑเสถียร พี่ชายใจดี ^^ :19: .. ท่านเจ้าของเว็บ pholfoodmafia.com


ที่นำมาลง มาณ.ที่นี้ด้วยนะคะ .. ^^ :13: