ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: rain....
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2011, 01:10:56 pm »

ขอบคุณมากมายงับ
เปนปลาทับทิมก็อาหย่อยนะขอบอก :06: :06:
ข้อความโดย: สายลมที่หวังดี
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2011, 12:06:10 pm »




สูตรปลานึ่งบ๊วย

1) ปลาจาระเม็ดหรือปลาอื่นๆเช่น ปลากระพง ปลาจีน ตัวขนาดประมาณ 2 ปอนด์หรือ 8 ขีด ล้างเอาใส้ออกบั้งตัวปลา 2-3 บั้ง
ถ้าเป็นพวกฝรั่งเขาจะชอบปลาที่แล่เอาก้างออกแล้ว (เขากลัวก้างปลาค่ะ) แต่ลองทำแล้ว(แบบปลาฟิเล่ท์) อร่อยสู้ปลาแบบเป็นตัว ๆ ไม่ได้

2) หมูสับติดมัน 3 ขีด ถ้ามีเบคอนใช้เบคอนสัก 2 ชิ้น

3) ต้นหอม พอประมาณ

4) ขิงแก่ ประมาณเท่าหัวแม่มือ แง่งกลาง ๆ

5) บ๊วยดอง 4-6 ลูก แล้วแต่ลูกใหญ่ลูกเล็ก

6) น้ำซุปหมูหรือไก่ 3/4 ถ้วย ใช้คนอร์ก้อนก็ได้นะคะ

7) เกลือพริกไทยแต่งรส
    กระเทียมสด 3-5 กลีบ


วิธีทำ

เตรียมเครื่องปรุง
ปลาจาระเม็ดล้างเอาไส้ออกบั้งตัวปลา 2-3 บั้ง ซับตัวปลาให้แห้ง เอาเกลือป่นทาเล็กน้อย แล้วเอากระเทียมหั่นเป็นแว่นเสียบตรงที่บั้ง

ต้นหอมหั่นเป็นท่อน ๆ ตรงปลาย(ใบต้นหอม) ให้เก็บไว้ ยัดไส้ปลา

ขิงแก่ปอกเปลือก ซอยเป็นเส้น ๆ

บ๊วยดองเอามายีกะน้ำซุบ ถ้าน้ำบ๊วยหรือบ๊วยน้อยใช้กระเทียมดองแทนได้ค่ะ

หมูติดมันกับเบคอน สับให้เข้ากันเติมน้ำปลาพริกไทยเล็กน้อย




วิธีปรุง

เอาปลาบั้งแล้วทาเกลือเล็กน้อยเอากระเทียมหั่นเป็นแว่น ๆ เสียบระหว่าบั้ง

เอาใบต้นหอมกระเทียมที่เหลือและขิง เล็กน้อย ม้วน ๆ ยัดไปในท้องปลา

เอาหมูสับที่ปรุงรสแล้ว มาพอกตัวปลาทั้ง 2 ด้าน วางลงในชามทนไฟ

เอาน้ำซุบราดตัวปลา

//// อย่าเพิ่งเอา ขิงซอยกับต้นหอม โปะลงไปนะคะ รอไว้ก่อน////

*** นำไปนึ่งค่ะ ให้น้ำเดือดก่อนแล้วเอาชามวางลงไป ปิดฝาให้สนิท ใช้เวลา ประมาณ 20 นาที***

เอาไม้แหลม ๆ จิ้มเนื้อปลาดูเห็นว่าสุกแล้ว ค่อยเอาขิงซอยกับต้นหอมซอย วางบนตัวปลาได้แล้วค่ะ

นึ่งต่อ 2 นาที ยกลงรับประทานได้ค่ะ

****อีกทางเลือก สำหรับผู้ที่นิยมใช้เตาอบไมโครเวฟ ก็ใช้แทนนึ่งได้เลยค่ะ
ใช้พลาสติกปิดฝาไว้แล้วอบฯ
ใช้ไฟแรงสุด(เตา 950 วัตต์) 8 นาทีค่ะ แล้วเอาไม้แหลม ๆ
จิ้มเนื้อปลาดูเห็นว่าสุกแล้ว ค่อยเอาขิงซอยกับต้นหอมซอย
วางบนตัวปลาได้แล้ว อบต่อ 1 นาที ยกลงรับประทานได้ค่ะ





ขอบคุณที่มา http://www.good4eat.com/?p=111