ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: เมษายน 11, 2011, 11:16:02 pm »

:11: สงกรานต์นี้คงจะไม่ได้เล่นอะค่ะพี่หนุ่ม T-T

อ่า  พี่ก็ไม่ได้เล่นมาหลายปีแล้ว หลานเอ้ย อิอิ


.
ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: เมษายน 10, 2011, 01:05:35 pm »

:11: สงกรานต์นี้คงจะไม่ได้เล่นอะค่ะพี่หนุ่ม T-T
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: เมษายน 09, 2011, 09:10:45 pm »

ตำรวจเผย 5 ถนน ห้ามขับรถเล่นน้ำ วันสงกรานต์





เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ตำรวจ สั่งห้ามขับรถเล่นน้ำสงกรานต์ใน 5 ถนน 13-15 เม.ย.นี้เพื่อความปลอดภัย ฝ่าฝืนปรับ 500 ขณะที่กำลังพิจารณาสั่งห้ามรถทั่วไปเข้าไปเดินรถในย่านข้าวสาร และสีลม ที่เปิดให้ขับรถไปเล่นสงกรานต์ด้วยเช่นกัน

วันนี้ (8 เมษายน) พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รอง ผบช.น.รับผิดชอบงานจราจร กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ จะมีผู้คนขับรถเข้ามาเล่นสาดน้ำบนถนนหลายสายในกรุงเทพมหานคร ซึ่งทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก

ดังนั้นแล้ว เพื่อป้องกันปัญหาการจราจรติดขัด และเพื่อความปลอดภัยของผู้ยืนเล่นสาดน้ำบนรถในช่วงสงกรานต์ พล.ต.ต.อุทัยวรรณ แก้วสอาด ผบก.จร. จึงได้ออกข้อบังคับห้าม รถที่บรรทุกคน ภาชนะบรรจุน้ำ หรืออุปกรณ์เล่นสาดน้ำต่าง ๆ เข้ามาเล่นสงกรานต์ ในวันที่ 13-15 เมษายน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. โดยผู้ใดฝ่าฝืนจะมีอัตราโทษปรับ 500 บาท

ทั้งนี้ สำหรับถนนที่ห้ามรถบรรทุกคน อุปกรณ์สาดน้ำ เข้ามาเดินรถในช่วงสงกรานต์ ประกอบไปด้วย

1.ถนนโชคชัย 4 ตั้งแต่ปากทางเข้าจนถึงสุดถนนโชคชัย 4

2.ถนนลาดพร้าว-วังหิน ตั้งแต่สี่แยกวังหินถึงสามแยกถนนโชคชัย 4 ตัดถนนลาดพร้าว-วังหิน

3.ถนนนาคนิวาส ตั้งแต่สามแยกซอยสังคมสงเคราะห์ ตัดถนนนาคนิวาส ถึงสี่แยกถนนนาคนิวาสตัดถนนสุคนธสวัสดิ์

4.ถนนสุคนธสวัสดิ์ ตั้งแต่สี่แยกถนนนาคนิวาสตัดถนนสุคนธสวัสดิ์ ถึงสี่แยกถนนประเสริฐมนูกิจตัดถนนสุคนธสวัสดิ์

5.ซอยสังคมสงเคราะห์ ตั้งแต่สามแยกถนนโชคชัย 4 ตัดซอยสังคมสงเคราะห์ถึงสามแยกถนนประดิษฐ์มนูธรรม ตัดซอยสังคมสงเคราะห์

นอก จากนี้ ผบก.จร.จะได้พิจารณาออกข้อบังคับ ห้ามรถบางชนิดเข้าไปเดินรถชั่วคราวในถนนที่มีการใช้รถบรรทุกคน และอุปกรณ์มาเล่นน้ำสงกรานต์ ในวันที่ 13-15 เมษายน ระหว่างเวลา 10.00-22.00 น. ประกอบไปด้วย

ย่านข้าวสาร ได้แก่ ถนนบางลำพู ถนนสามเสน ถนนพระสุเมรุ ถนนตะนาวบางส่วน

ย่านสีลม ได้แก่ ย่านศาลาแดง แยกนรา-ลม (แยกนราธิวาสตัดสีลม)

ทั้ง นี้ สำหรับถนนอักษะ มักจะมีคนเข้าไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์ในช่วงวันท้าย ๆ ของเทศกาล ทาง ผบก.จร. กำลังพิจารณาวันที่จะประกาศห้ามอีกครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้วในถนนที่มักจะมีประชาชนไปเล่นน้ำ เป็นประจำ เช่น ถนนข้าวสาร ถนนสีลม ถนนอักษะ หากมีประชาชนเดินทางไปเล่นน้ำกันมาก ก็จะมีการติดป้ายห้ามรถบรรทุกน้ำเข้าพื้นที่เพื่อความปลอดภัย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
กองบังคับการตำรวจจราจร


http://hilight.kapook.com/view/57810