“แซนด์วิชไส้กรอกโรล” อาหารเช้าง่ายๆ อิ่มสบายท้อง
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
14 เมษายน 2554 14:35 น.
โดย : กุ๊กเล็ก
อาหารเช้าถือได้ว่าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวันก็ว่าได้ เพราะเราไม่ได้รับพลังงานจากอาหารมาตลอดทั้งคืน อีกทั้งในตอนเช้าไปจนถึงเที่ยงเราก็ยังต้องทำกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ร่างกายจึงต้องการพลังงานมาใช้สำหรับกิจกรรมเหล่านั้น ฉะนั้น การกินอาหารเช้าจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก
แต่สำหรับคนเมืองก็มักจะมีเวลาในการเตรียมทำอาหารเช้าไม่มากนัก เพราะจะต้องใช้เวลาสำหรับการเดินทางไปเรียนหรือทำงาน “กุ๊กเล็ก” จึงมีเมนูอาหารเช้าที่ทำได้ง่ายๆ ไม่เสียเวลามากนักมาให้ลองทำกินกันดู ในเมนูที่มีชื่อว่า “แซนด์วิชไส้กรอกโรล”
ส่วนผสม
ขนมปังแผ่น 2 แผ่น
ไส้กรอก (แบบแท่ง) 2 ชิ้น
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนยสดชนิดเค็ม (ละลายแล้ว) 3-4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเริ่มจากนำไส้กรอกไปลวกให้สุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นตอกไข่ใส่ชามแล้วตีให้ขึ้นฟู พักไว้ก่อน นำขนมปังแผ่นมาห่อรอบไส้กรอกในมุมทแยง แล้วให้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้ให้คงรูป ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่เนยที่ละลายแล้วลงไป ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน รอจนเนยเริ่มร้อน นำขนมปังที่ห่อไส้กรอกแล้วชุบไข่ให้ทั่ว นำลงไปทอด โดยวางด้านที่เป็นรอยต่อลงไปก่อนเพื่อให้ขนมปังคงรูป สังเกตให้ขนมปังออกสีเหลืองเข้มเกือบน้ำตาล จึงพลิกด้านแล้วทอดจนเหลืองหอมทั่วทั้งชิ้น ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ดึงไม้จิ้มฟันออก แล้วใส่จานเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศหรือซอสพริก หรือจะเพิ่มคุณค่าด้วยการเติมผักเป็นเครื่องเคียงข้างๆ จาน ก็ทำให้เช้านี้อิ่มท้องได้แล้ว
http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9540000045796.