ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: bevayou
« เมื่อ: กันยายน 27, 2011, 11:18:32 am »

ครับ ขอบคุณสำหรับการเตือนภัย
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: เมษายน 24, 2011, 08:59:30 am »

จับโจรไม้จิ้มฟันเสียบตู้ATMกดเงินเหยื่อ



คมชัดลึก :สืบ ภาค1 ตามรวบ"โจรไม้จ้มฟัน"ลงมือช่วงเทศกาล ใช้ไม้จิ้มฟันเสียตู้เอทีเอ็ม ทำทียืนต่อแถวกดเงินแอบดูรหัสบัตรเครดิต บัตรติดเครื่องเข้าไปงัดออกก่อนกดเงินเกลี้ยง สารภาพเรียนวิชามารจากเพื่อนชาวมาเลเซีย พบประวัติก่อคดีโชกโชน





(23เม.ย.) เวลา 11.00 น. พ.ต.อ.ภีมเดช สาระกูล ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.1 พร้อมด้วย พ.ต.ท.อุเทน นุ้ยพิน รองผกก.สส.3 บก.สส.ภ.1 ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายวสันต์ ศรีอักษร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 10 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสระบุรี ที่ 1078/2550 ลงวันที่ 5 พ.ย.2550 และหมายจับที่ 1087/2550 ลงวันที่ 8 พ.ย.2554 ในข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ,ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นซึ่งเป็นบัตรที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มี สิทธิ์ใช้ในการเบิกถอนเงินสดโดยมิชอบ โดยจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่6 ต.แม่งแวง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่
พ.ต.อ.ภีมเดช เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายก่อเหตุนำไม้จิ้มฟันเสียบไว้เสียบไว้ตามตู้เอทีเอ็ม เมื่อมีประชาชนมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม คนร้ายก็จะทำทีไปยืนต่อคิวที่ด้านหลังเพื่อคอยแอบดูรหัส เมื่อบัตรของประชาชนค้างอยู่ในตู้ คนร้ายก็จะเฝ้าสังเกตการณ์จนกระทั่งเจ้าของบัตรเดินทางกลับไป จากนั้นคนร้ายก็จะแคะเอาบัตรออกมาและกดเงินสดไปจนหมดบัญชี โดยที่เจ้าของบัตรไม่รู้ โดยคนร้ายจะก่อเหตุในช่วงเทศกาลที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมากโดย เฉพาะที่จังหวัดตากและจังหวัดเชียงใหม่ จนมีผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความจำนวนมาก
ด้านพ.ต.ท.อุเทน กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงสืบสวนหาเบาะแสของคนร้าย ซึ่งในเบื้องต้นชุดสืบสวนก็มีข้อมูลอยู่บางส่วนแล้ว จากนั้นได้ประสานงานไปยังสมาคมบริการธุรกิจบัตรเอทีเอ็ม และสภ.แม่สอด จ.ตาก จนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายวสันต์ ซึ่งมีประวัติการก่อเหตุมาแล้วที่สภ.วิหารแดง จ.สระบุรี ก่อนจะทำการจับกุมตัวได้ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางหมวกที่สวมใส่ขณะไปก่อเหตุที่จ.ตาก ส่วนคดีที่จ.เชียงใหม่ ชุดจับกุมมีหลักฐานเป็นภาพวงจรปิดที่สามารถจับภาพใบหน้าของนายวสันต์ ไว้ได้ชัดเจนขณะไปก่อเหตุที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคกรุงเทพ สาขาสารถี ในห้างสรรพสินค้าคาร์ฟูเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังพบว่านายวสันต์มีหมายจับในท้องที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ อีกด้วย ส่วนที่จ.ราชบุรี ไม่ได้มีการออกหมายจับ แต่หากพบว่าเป็นคนร้ายรายเดียวกันก็จะประสานไปยังท้องที่ที่เคยเกิดเหตุ เพื่ออายัดตัวไว้ หลังจากนี้จะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสภ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อดำเนินคดีต่อไป
จากการสอบสวนนายวสันต์ ให้การอ้างว่า ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุดังกล่าวจริง แต่นานเป็น 10 ปีแล้ว โดยก่อเหตุในย่านฝั่งธนบุรี จากนั้นเมื่อถูกจับและพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2540 ก็ไม่เคยก่อเหตุดังกล่าวอีก ทั้งนี้คนร้ายที่ก่อเหตุมีหลายแก็งไม่ได้มีตนคนเดียว ซึ่งเหตุที่สภ.วิหารแดง จ.สระบุรี อ.แม่สอด จ.ตาก และที่จ.เชียงใหม่ ตนไม่ได้เป็นคนทำ หลังจากที่พ้นโทษมาก็มาเปิดบริษัทรับส่งเอกสารชื่อบริษัททูอินวัน และหลังจากถูกออกหมายจับที่สภ.วิหารแดง ก็หลบหนีไปทำงานเป็นลูกจ้างร้านอาหารที่เกาะลันตา ทางภาคใต้ ก่อนจะย้ายไปเป็นลูกจ้างร้านอาหารที่อ.พร้าว จ.เชียงใหม่
"สำหรับเทคนิคการใช้ไม้จิ้มฟันเสียบไว้ที่ตู้เอทีเอ็ม ผมเรียนรู้มาจากเพื่อนที่เป็นชาวมาเลเซีย ซึ่งทุกครั้งที่ก่อเหตุจะได้เงินครั้งละ 1-2 หมื่นบาท ส่วนบัตรเอทีเอ็มก็นำไปทิ้ง สำหรับตู้เอทีเอ็มที่ง่ายต่อการกระทำดังกล่าวจะเป็นตู้แบบเก่า ซึ่งจะมีอยู่ตามต่างจังหวัด ผมจึงอยากฝากเตือนประชาชนว่าอย่าไปกดเงินตู้ที่เก่าและให้ระวังกลุ่ม มิจฉาชีพแบบตนเพราะยังมีอีกหลายกลุ่ม"นายวสันต์ กล่าว





[url]http://www.komchadluek.net/detail/20110423/95530/%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9%82%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%88%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%9F%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%9A%E0%B8%95%E0%B8%B9%E0%B9%89ATM%E0%B8%81%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%87%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A2%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD.html



.