ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2012, 09:21:44 pm »

 :13: อนุโมทนาครับพี่น้ำฝน
ข้อความโดย: ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2012, 08:51:39 pm »

:13: .. ขอเชิญท่านผู้มีจิตศรัทธา :19: ทุกท่าน

ร่วมกันทำความดี และ เป็นส่วนหนึ่งในการสืบทอดพระพุทธศาสนา

ถวายแด่ .. องค์พ่อหลวงของเรากันนะคะ ..^^



 
:07: :19: :07:

โครงการเทิดไท้องค์ราชัน ร่วมร้อยดวงใจ ถวายพ่อของแผ่นดิน ร่วมกับ โครงการพุทธศิลปธำรงธรรม ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ ร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ ให้กับพระพุทธศาสนา ถวายเป็นพุทธบูชา สืบทอดพระพุทธศาสนา ร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างพระพุทธรูป 8,400 องค์ ประดิษฐาน ณ อุทยานพุทธศิลปธำรงธรรม บนพื้นที่ 800 ไร่ ..

ณ .388 เขาช้าง หมู่ 11 บ้านวังไพลิน ตำบลบ่อพลอย อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี

ขอเรียนเชิญท่านผู้มีจิตศรัทธา สาธุชนทั้งหลายทุกท่าน .. ร่วมเป็นเจ้าภาพ /สร้างกุศลตามแต่กำลังและจิตศรัทธาของท่าน .. โดย ท่านใดสนใจ ติดตามรายละเอียดของโครงการได้ ตาม ลิงค์เว็บของโครงการตามนี้ http://buddhasilpthailand.com/ เลยนะคะ ^^

 :19:มาร่วมกันทำความดี และ เป็นส่วนหนึ่งในการสืบทอดพระพุทธศาสนา ถวายแด่ องค์พ่อหลวงของเราด้วยกันนะคะ .. ขอร่วมอนุโมทนาและขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง ล่วงหน้า มา ณ.ที่นี้ด้วยค่ะ .. (^/\^) .. ~




:


:



 :13: ขอขอบพระคุณที่มาทั้งหมดจาก : โครงการเืิทิดไท้องค์ราชัน ร่วมร้อยดวงใจ ถวายพ่อของแผ่นดิน , โครงการพุทธศิลปธำรงธรรม  และ ท่านผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายทุกท่าน มา ณ.ที่นี้ด้วยค่ะ  :07: