ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: เมษายน 06, 2012, 07:59:37 am »

.

จัดงานหมั้นอย่างไรให้สมบูรณ์แบบ







เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ปัจจุบันนี้คู่บ่าว-สาวส่วนใหญมักจะจัด "พิธีหมั้น" กันไว้ก่อนแต่งงาน เพื่อแสดงออกให้อีกฝ่ายรู้ว่าตนเองคิดจริงจังกับความสัมพันธ์ และเพื่อให้ได้ใช้เวลาศึกษากันให้มากขึ้นก่อนตกลงแต่งงานกัน นอกจากนี้ ยังเป็นพิธีที่ช่วยให้ผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายได้พบกันอย่างเป็นทางการอีกด้วย

          ทั้งนี้ หากงานหมั้นมีความสำคัญมากถึงขนาดนี้ จึงไม่แปลกที่คู่บ่าว-สาวจอยากจัดงานให้ออกมาดีที่สุด สมบูรณ์แบบที่สุด ดังนั้น ถ้าคุณทั้งคู่ให้งานหมั้นออกมาสมบูรณ์แบบอย่างใจต้องการ ก็ลองมาอ่านสิ่งที่ควรทำในงานต่อไปนี้ดู เพื่อเป็นแนวทางให้การจัดงานของคุณออกมาดีที่สุด



เลือกสีใดสีหนึ่งเป็นสีหลักของงาน

          คุณทั้งคู่ควรตกลงเลือกธีมของงานออกมาให้ชัดเจน เพื่อให้บรรยากาศในงานดูสวยงามและชัดเจนมากยิ่งขึ้น ดังนั้น อันดับแรกต้องคิดคอนเซ็ปท์ของงานออกมาก่อนว่าอยากให้ออกมาแบบหวานแหวว ย้อนยุค เรียบง่าย หรือดูโรแมนติกแบบเป็นผู้ใหญ่ จากนั้นจึงค่อยเลือกสีที่เข้ากับคอนเซ็ปท์ของคุณเพื่อให้เป็นสีหลักของงาน เท่านี้ก็จะช่วยให้งานของคุณออกมาสวยตรงตามรูปแบบที่คุณต้องการแล้ว

ใช้เคาน์เตอร์บาร์เสิร์ฟค็อกเทล

          โต๊ะใหญ่ ๆ นั้นนอกจากจะทำให้ดูเกะกะรำคาญตาแล้ว ยังกินพื้นที่จนทำให้แขกในงานของคุณเสียพื้นที่ในการเต้น และพูดคุยสังสรรค์ไปโดยไม่จำเป็นอีกด้วย เพราะฉะนั้น ควรหันมาใช้โต๊ะเล็ก ๆ แบบเคาน์เตอร์บาร์ พร้อมเก้าอี้เคาน์เตอร์ขาสูงจะดีกว่า จะช่วยให้คุณมีพื้นที่ในงานมากขึ้น และยังช่วยให้ดูมีระดับขึ้นอีกด้วย

เลือกจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์

          แบบบุฟเฟ่ต์นั้นเป็นแบบที่สะดวกกับแขกในงานมากที่สุด เพราะช่วยให้สามารถเลือกตักอาหารได้ตามใจชอบ แถมยังช่วยให้มั่นใจได้ว่ามี่นั่งเพียงพอสำหรับทุกคนอีกด้วย อย่างไรก็ตาม คุณควรจัดอาหารประเภทเดียวกันไว้ในบริเวณเดียวกัน เพื่อให้สะดวกในการหา เช่น แบ่งเป็นโซนอาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารญี่ปุ่น และอาหารจีน เป็นต้น นอกจากนี้ ไม่ควรจัดโต๊ะให้แขกนั่งตามรายชื่อ แต่ให้พวกเขาเป็นผู้เลือกเองตอนเข้างานจะดีกว่า จะได้สามารถนั่งกับคนสนิทได้ตามใจชอบ



อย่าลืมของหวานเด็ดขาด

          ของหวานชิ้นเล็ก ๆ สีสันสวยงามหน้าตาน่ารักอย่างมาการูนหรือคัพเค้ก จะช่วยให้บรรยากาศดูหวานแหววขึ้นอีก นอกจากนี้ ยังช่วยให้แขกได้มีของหวานอร่อย ๆ ปิดท้ายหลังจากทานอาหารจานหลักอีกด้วย เพราะฉะนั้น อย่าลืมจัดโต๊ะสำหรับของหวานของคุณไว้ในงานเด็ดขาด

มองหาเพลงที่เหมาะกับคุณ

          การเปิดเพลงคลอไปในงานจะช่วยให้แขกรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น แถมยังช่วยปิดบังเสียงรบกวนในงานอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ควรเลือกเพลงให้เหมาะกับบรรยากาศที่คุณต้องการด้วย และควรระวังอย่าเปิดเพลงให้ดังจนเกินไป จะเป็นการรบกวนแทนการสร้างบรรยากาศดี ๆ เสียเปล่า ๆ

          เพียงทำตามขั้นตอนง่าย ๆ แค่นี้คุณก็จะได้งานหมั้นบรรยากาศดี ๆ ที่จะกลายเป็นอีกหนึ่งความทรงจำน่าประทับใจในชีวิตของคุณได้แล้วล่ะค่ะ


-http://wedding.kapook.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%9C%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99-39222.html-


.