ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: มดเอ๊กซ
« เมื่อ: เมษายน 19, 2012, 12:04:16 am »

China's Got Talent show 2011 12-year-old Mongolian boy singing "Mother in the Dream"
    ประเดิมครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม สำหรับเวทีประกวดไชน่า ก็อตทาเลนท์ มาปี 2 ก็ได้ฤกษ์เปิดฉากขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับเสียงฮือฮาตั้งแต่รอบแรก เมื่อเด็กชายชาวมองโกลคนหนึ่ง ขึ้นเวทีมาขับร้องเพลงภาษามองโกล ทำเอากรรมการและผู้ชมน้ำตาซึมไปตาม ๆ กัน

          โดยเด็กชายคนดังกล่าวมีชื่อว่า "อูต๋ามู่" อายุ 12 ปี แม่ของ อูต๋ามู่ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนไปตั้งแต่เขาอายุได้เพียง 8 ขวบ ก่อนที่พ่อจะมาเสียชีวิตไปอีกคนเมื่อปีที่แล้ว ซึ่ง ณ วันนี้แม้เวลาจะผ่านไปนานกว่า 4 ปีแล้ว แต่อูต๋ามู่ก็ยังคงคิดถึงแม่ไม่เสื่อมคลาย และยังคงฝันว่าแม่อยู่เคียงข้างเขาเสมอ

          ทั้งนี้ สมัยที่แม่ของอูต๋ามู่ยังมีชีวิตอยู่ เธอหวังจะได้เห็นลูกชายขึ้นเวทีร้องเพลงสักครั้ง ด้วยเหตุนี้ อูต๋ามู่จึงตัดสินใจเข้ามาประกวดไชน่า ก็อตทาเลนท์ ปีที่ 2 เพื่อขับขานบทเพลง "Mother in the Dream" ให้กับแม่ผู้ล่วงลับ 

          และเมื่อขึ้นเวทีประกวด หนูน้อยก็ขับกล่อมบทเพลง "Mother in the Dream" ได้อย่างไพเราะ แม้ว่าเพลงดังกล่าวจะเป็นภาษามองโกลที่คนจีนส่วนใหญ่ฟังไม่เข้าใจนัก แต่น้ำเสียง อารมณ์ และแววตาที่หนูน้อยอูต๋ามู่แสดงออกมาบนเวทีกลับเต็มไปด้วยพลัง และแสดงออกถึงความรักที่เขามีต่อแม่อย่างสุดซึ้ง จนทำให้กรรมการและผู้ชมหลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว 

          ทั้งนี้ กรรมการได้ถาม อูต๋ามู่ ว่า ความฝันของเขาคืออะไร ซึ่งเด็กชายก็ตอบไปว่า ความฝันของเขาคืออยากจะประดิษฐ์น้ำหมึกที่เมื่อวาดลงบนพื้นดินจะเปลี่ยนให้โลกนี้กลายเป็นสีเขียว ส่วนบทเพลง "Mother in the Dream" ที่เขาจะร้องนั้น ก็เป็นเพลงที่เขาร้องทุกเช้าเมื่อตื่นนอนหลังจากฝันถึงแม่ และทุกครั้งที่ร้องเพลงนี้จะทำให้เขารู้สึกว่าครอบครัวกลับมาอยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา