ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2012, 07:36:45 pm »

กทม.เตรียมประกาศผังเมืองใหม่ 24 พ.ค.นี้



ภาพผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2549



เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  เฟซบุ๊ก Veeraya San , สำนักงานผังเมือง

          กทม. เตรียมประกาศผังเมืองรวมอันใหม่ 24 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงจัดโซนนิ่งพื้นที่สีต่าง ๆ และการกำหนดพื้นที่ฟลัดเวย์ - ประชาชนสามารถยื่นคำร้องขอแก้ไขได้ภายใน 90 วัน หลังประกาศ

          เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2555 ที่ผ่านมา นายพระนาย สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึงกรณีการประกาศใช้ร่างผังเมืองใหม่ของกรุงเทพมหานคร ว่า คณะกรรมการผังเมืองมีมติเห็นชอบผังเมืองรวมของกรุงเทพมหานครอันใหม่ ที่จะมาแทนที่กฎกระทรวงผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2549 ที่กำลังจะหมดอายุในช่วงเดือนพฤษภาคม 2556 นี้ ซึ่ง ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. มีกำหนดจะประกาศผังเมืองใหม่ ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2555 พร้อมติดประกาศรายละเอียดผังเมืองนับร้อยจุดทั่วกรุงเทพฯ เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบ และได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็น

          สำหรับจุดที่มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญในผังเมืองรวมอันใหม่ของกรุงเทพมหานครนั้น นายพระนาย ระบุว่า มีทั้งการจัดโซนนิ่งพื้นที่ตามสี โดยให้เปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มความเข้มของผังการใช้ประโยชน์ที่ดิน หรือผังสี ให้มีการพัฒนามากขึ้น เช่น ขอเพิ่มจากที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย หรือสีเหลือง เป็นพาณิชยกรรม หรือสีแดง, ขอให้เปิดพื้นที่สีเขียวให้พัฒนาได้มากขึ้น โดยให้สร้างสาธารณูปการในพื้นที่สีเขียว นอกจากนี้ ยังคำนึงถึงฟลัดเวย์ทั้งฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร ซึ่งส่วนใหญ่ยังยึดตามเส้นทางเดิมที่กรุงเทพมหานครเคยกำหนดไว้

          นอกจากนี้ สำหรับประชาชนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับผังเมืองใหม่ต้องการยื่นคำร้องเพื่อให้มีการแก้ไขในส่วนใด ก็สามารถยื่นคำร้องได้ภายใน 90 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม - 21 สิงหาคม 2555 โดยให้ทำคำร้องขอเป็นหนังสือยื่นที่สำนักผังเมือง กรุงเทพมหานคร เลขที่ 44 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400 หรือทางระบบอินเทอร์เน็ตของ สำนักงานผังเมือง  โดยคณะกรรมการผังเมืองจะนำคำร้องทั้งหมดมาจัดหมวดหมู่และดำเนินการพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ 

  ทั้งนี้ นายพระนาย ยอมรับว่า ผังเมืองใหม่ย่อมมีผลกระทบต่อประชาชนในทุกจุดที่เปลี่ยนแปลง แต่ทั้งนี้ขอยืนยันว่า คณะกรรมการผังเมืองได้พิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ โดยยึดประโยชน์ของคนส่วนมากเป็นหลัก



ประกาศกรุงเทพมหานคร


-http://hilight.kapook.com/view/71361-

-http://cpd.bangkok.go.th/default.asp-

.

http://hilight.kapook.com/view/71361

http://cpd.bangkok.go.th/default.asp
.