ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤษภาคม 31, 2012, 08:46:45 pm »


วิธีผูกเนคไทแบบง่าย ๆ ที่ทำตามได้ไม่ยาก

-http://men.kapook.com/view41537.html-





เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thetieking.com, tie-knots.org, squireapparel.com

           สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังจะก้าวผ่านคำว่า "นักเรียน" ไปเป็น "นักศึกษา" รวม ถึงผู้ที่กำลังจะไปสัมภาษณ์งานนั้น เรื่องของผูกเนคไทก็เป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งจัดว่าเป็นสากลนิยมมาก ๆ เพราะช่วยให้ผู้สวมใส่ดูสุภาพเรียบร้อยและเป็นทางการมากขึ้น จนกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในหลาย ๆ สถานที่หลาย ๆ หน่วยงานที่ยึดถือกันมานาน

           อย่างไรก็ดี หากพูดถึงการผูกเนคไทแล้ว หลาย ๆ คนกำลังประสบปัญหาเดียวกันซึ่งก็คือ "ผูกเนคไทไม่เป็น" เพราะดูเป็นอะไรที่ยุ่งยาก ซับซ้อน แถมยังมีมากมายหลากหลายวิธีให้จำกันอีกด้วย จนไป ๆ มา ๆ ก็จำผิดจำถูก แล้วก็ล้มเลิกความตั้งใจไปในที่สุด

           เมื่อเป็นแบบนี้ก็อย่าเพิ่งท้อกันไปซะก่อนนะครับ เพราะเราจะขอนำเสนอวิธีการผูกเนคไทแบบง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำตามได้อย่างไม่ยาก ซึ่งถ้าอยากรู้ว่าจะง่ายและทำตามได้จริงอย่างที่เราบอกไว้หรือเปล่า มาลองพิสูจน์ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ




How to Tie Neckties & Bow Ties : How to Dimple a Necktie
-http://www.youtube.com/watch?v=9zz9StWu5fw&feature=player_embedded-

How to Dimple a Necktie



Knot

           การผูกเนคไทแบบนี้ถือว่าเป็นวิธีการแบบเบสิคที่จำง่ายและทำได้อย่างรวดเร็ว ด้วย โดยอันดับแรกขอให้กะความยาวของเนคไทให้มีความยาวแต่ละข้างแตกต่างกันซะหน่อย จากนั้นแล้วใช้ด้านที่ยาวพับทับด้านที่สั้นกว่า 1 รอบ ตามด้วยการนำปลายเนคไทพันเข้าหาตรงส่วนที่พับทับไว้ แต่อย่าเพิ่งพันทับจนแน่น ให้เหลือช่องเอาไว้สักหน่อย เมื่อมาถึงขั้นนี้แล้ว ให้นำปลายเนคไทสอดลงไปในช่องว่างที่ให้เหลือเอาไว้ ปิดท้ายด้วยการดึงลงไปให้สุดแล้วจัดให้ตำแหน่งที่ทบไว้อยู่พอดีกับรอยทบ และตรงกับตำแหน่งของกระดุมคอเสื้อ ก็เป็นที่เรียบร้อยแล้ว




Pratt Knot

           จะคล้าย ๆ กับการผูกแบบ Knot แต่จะมีรายละเอียดและลูกเล่นต่างกันเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยการผูกวิธีนี้ก็ให้เริ่มจากกะความยาวของเนคไทให้มีความยาวแต่ละข้างแตก ต่างกันซะหน่อย แล้วใช้ด้านที่ยาวพันย้อนศรขึ้นมาสอดตรงกลางที่อยู่ระหว่างสองเส้นแล้วดึง ให้แน่นพอประมาณ เพื่อให้ได้เป็นห่วงสำหรับสอดเนคไทต่อไป จากนั้นแล้ว ให้นำด้านที่เพิ่งสอดไป ม้วนกลับมาด้านหลัง แล้วนำปลายเนคไทสอดเข้าห่วงที่ทำไว้ และจัดการดึงลงมาพร้อม ๆ จัดความสวยงามให้เข้าที่เข้าทาง เพียงเท่านี้ก็จะได้เนคไทแบบ Pratt Knot แล้ว



How To Tie A Tie: The Full Windsor]
-]http://www.youtube.com/watch?v=9T6xBfq77hg&feature=player_embedded-



Windsor

           สำหรับคนที่รูปร่างใหญ่ การผูกแบบ Windsor จะเหมาะสมมาก ๆ เริ่มจากใช้ด้านยาวพับทับด้านสั้น 1 รอบ แล้วนำพันเข้าหาเนคไทด้านเดียวกันแล้วดึงให้แน่นเป็นรูปสามเหลี่ยม จากนั้นดึงเนคไทไปด้านหลังอีกด้านหนึ่ง แล้วใช้ปลายเนคไทพันเข้าหาขาอีกข้าง จับให้แน่น ๆ แล้วดึงผ่านด้านหลังมายังด้านเดิม เมื่อมาถึงส่วนนี้แล้ว ให้พันเนคไทอีกรอบ แล้วนำปลายเส้นที่ยาวสอดผ่านช่องตรงกลางลงไปแล้วดึงให้แน่น แล้วดันปมให้เข้าที่เข้าทาง จัดให้ตรงกับตำแหน่งของกระดุมคอเสื้อ ก็จะได้เนคไทเท่ ๆ แบบ Windsor แล้วล่ะครับ

           และ นี่ก็คือวิธีการผูกเนคไทแบบง่าย ๆ แบบง่ายที่สุด ที่เราได้นำมาให้คุณผู้อ่านได้ทราบและลองไปผูกกันดู แน่นอนครับว่ายังมีวิธีการอื่น ๆ อีกเยอะแยะมากมายเลย แต่สำหรับมือใหม่หรือผู้ที่หลง ๆ ลืม ๆ การผูกเนคไทไปนาน ๆ แล้วล่ะก็ 3 วิธีนี้ล่ะครับ จะเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมให้คุณหล่อเหลา ดูเท่ อย่างแน่นอน เอาเป็นว่าใครที่มีวิธีการอื่น ๆ ที่น่าสนใจก็บอกกล่าวกันได้เลยนะครับ ถือซะว่าแบ่งปันความรู้กันเนอะ

How To Tie a Bow Tie
-http://www.youtube.com/watch?v=_AyaRGEDXAQ&feature=player_embedded-

How To Tie a Bow Tie

-http://men.kapook.com/view41537.html-
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2012, 09:21:35 pm »

วิธีผูกเนคไท หลายแบบหลากสไตล์ ทำตามง่ายนิดเดียว

-http://world.kapook.com/pin/4fb353a138217ab106000000-









.

http://world.kapook.com/pin/4fb353a138217ab106000000

.