ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มิถุนายน 07, 2012, 09:43:52 pm »

เตือนนักชอปออนไลน์-เฟซบุ๊ก ระวังเจอของก๊อบเกรดเอ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    
7 มิถุนายน 2555 17:30 น.    

เอกชนแฉของเถื่อนเกลื่อนเมือง โชว์สถิติคนไทยใช้ของแท้แค่ 1 ใน 500 คน เผยเหตุหาซื้อได้ง่ายทั้งในห้าง ตลาดนัด แถมเจ้าหน้าที่รู้เห็นเป็นใจรับส่วย เตือนนักชอปของหิ้ว ขายตามเน็ต เฟซบุ๊ก ระวังเจอย้อมแมวนำของก๊อบเกรดเอมาขาย
       
       น.ส.มาลา ตั้งประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเลคทีฟ เทรดมาร์ค ยูเนี่ยน (ไทยแลนด์) ตัวแทนนำเข้าสินค้าแบรนด์เนม 70 ยี่ห้อ เช่น ROLEX Burberry Chanel เป็นต้น เปิดเผยว่า การแก้ไขปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ของไทยถือว่าล้มเหลว เพราะยังพบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนาฬิกา เสื้อผ้า เครื่องประดับ รถยนต์ ภาพยนตร์ เพลง โดยมีการซื้อขายอย่างโจ่งแจ้ง ที่สำคัญที่คนไทยยังมีสถิติการใช้ของปลอมเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ประเมินได้ว่ามีคนไทยใช้สินค้าของแท้เพียง 1 ใน 500 คนเท่านั้น ที่เหลือเป็นยอดใช้ของปลอมมากถึง 499 คน
       
       สาเหตุที่สินค้าปลอมระบาดเนื่องจากมีการซื้อหาได้ง่าย ทั้งบนถนน ข้างทาง ตลาดนัด ย่านการค้า แม้กระทั่งห้างสรรพสินค้า หรือแหล่งท่องเที่ยวล้วนมีของปลอมขายทั้งหมด เช่น ย่านพัฒน์พงษ์ ประตูน้ำ มาบุญครอง ทั้งในและนอกห้าง หรือในต่างจังหวัด เช่น หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต จ.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ปล่อยปละละเลยในการปราบปราม เพราะได้รับผลประโยชน์จากผู้ค้า หรือเจ้าหน้าที่บางรายเป็นสายเสียเอง เวลามีการตรวจจับก็ส่ง SMS ไปแจ้งให้เก็บสินค้าหรือปิดร้าน
       
       ทั้งนี้ ขอเตือนให้ผู้ที่นิยมสินค้าแบรนด์เนมระมัดระวังในการเลือกซื้อสินค้าเพิ่มขึ้น เพราะขณะนี้พบว่ามีขบวนนำสินค้าปลอมแบบแนบเนียน หรือก๊อบปี้เกรดเอมาจำหน่ายและแอบอ้างเป็นของแท้จำหน่ายมากขึ้นผ่านช่องทางต่างๆ โดยเฉพาะตามอินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ หรือแม้แต่โซเชียลเน็ตเวิร์ก เฟซบุ๊ก ซึ่งตรวจสอบได้ยากเพราะไม่มีสต๊อกและไม่มีหน้าร้านชัดเจน จึงอยากแนะนำให้ซื้อสินค้าจากร้านตัวแทนจำหน่ายโดยตรง ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
       
       น.ส.สุคนทิพย์ จิตมงคลทอง ทนายความบริษัท ดิลลิกีแอนด์กิบบินส์ อินเตอร์เนชันแนล ผู้ดูแลลิขสิทธิ์ของฮอนด้า กล่าวว่า ฮอนด้ากำลังฟ้องร้องบริษัทที่ละเมิดลิขสิทธิ์ผลิตภัณฑ์ของฮอนด้า โดยพบว่ามีการนำเข้าชิ้นส่วนอะไหล่จากต่างประเทศเพื่อนำมาประกอบเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซึ่งนอกจากทำให้บริษัทเสียหายแล้ว ยังทำให้ผู้บริโภคเกิดอันตรายจากการขับขี่ เพราะจักรยานยนต์ไม่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากบริษัท และในต่างประเทศยังพบว่ามีการปลอมรถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี ออกขายด้วย
       
       นายดิเรกฤทธิ์ ภมมางกูร บริษัท สัตยะพล แอนด์ พาร์ทเนอร์ส ผู้ดูแลลิขสิทธิ์สินค้าแอร์เมส กล่าวว่า สินค้าลิขสิทธิ์มีกระบวนการผลิตพิถีพิถันทุกขั้นตอน และมีการรับประกันดูแลหลังการค้าอย่างดี มีคุณภาพดีคุ้มค่ากว่าแม้ราคาแพงก็ตาม ในขณะที่ของปลอมต้นทุนจะไม่มี
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วิธีการตรวจดูของแท้และของปลอม ขอให้ผู้บริโภคซื้อจากตัวแทนจำหน่ายเป็นหลัก เพราะหากซื้อที่อื่นมีความเสี่ยงที่จะเป็นของปลอมสูงมาก เช่น รองเท้าฟิตฟลอป ตัวแทนจำหน่ายขาย 2,500 บาท แต่ในซอยละลายทรัพย์ หรือตลาดนัดทั่วไปขาย 2,000 บาท ซึ่งมีผู้บริโภคหลงผิดซื้อไปจำนวนมาก ที่สำคัญยังไม่มีคุณสมบัติในการดูแลสุขภาพได้

-http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9550000070081-

.