ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มิถุนายน 24, 2012, 01:49:07 pm »

ตำรวจเร่งสอบค้าวุธ-ยาบ้าสูตรใหม่ โผล่ในเรือนจำ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ตำรวจจังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งขยายผลหลังจากที่จับกุมคนร้าย พร้อมของกลางอาวุธสงคราม และยาบ้าสูตรใหม่ เผยมีเอเยนต์รายใหญ่อยู่ในเรือนจำ

          หลังจากที่ตำรวจบุกเข้าตรวจค้นจับกุมนายบุญเริง ระวัง หรือ เขียว  อายุ 38 ปี อดีตผู้ต้องหาเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช และนายวัฒนา ระวัง หรือ จุก อายุ 42 ปี โดยตำรวจพบอาวุธสงครามหลายชนิด รวมเกือบ 10 รายการ  ทั้งระเบิดขว้าง กระสุนกว่า 1,000 นัด รวมถึงเครื่องบินบังคับ 6 ใบพัด ล่าสุด พล.ต.ต.สุดใจ ญาณรัตน์ รอง ผบช.ภ.8 ได้เร่งกำชับให้ขยายผลที่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดและอาวุธสงครามในเรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช

          ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของกลาง พบยาบ้าสีขาว 22 เม็ด ห่อด้วยกระดาษฟลอยด์ ซึ่งนายบุญเริงยอมรับว่า ยาบ้าชนิดนี้เป็นยาบ้าชนิดใหม่ที่ยังไม่มีแพร่หลายในวงการการค้ายาเสพติด มีราคาสูงกว่ายาบ้าปกติกว่า 1-2 เท่าตัว โดยการจับกุมครั้งนี้ ถือเป็นการจับกุมยาบ้าชนิดใหม่ครั้งแรกในจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนการตรวจสอบอาวุธสงครามนั้น พบว่า ปืนเอ็ม 16 หนึ่งกระบอกมีตราโล่ประทับอยู่ แต่ตัวเลขเลือนหายหมดแล้ว ส่วนปืนอื่น ๆ ที่ยึดได้ จะมีการตรวจสอบหาแหล่งที่มาอีกครั้ง

          สำหรับการค้าอาวุธสงครามนั้น จะมีนายสุรศักดิ์ ที่ต้องโทษอยู่ในแดน 6 เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นเอเยนต์ใหญ่ และมีนายบุญเริง เป็นผู้สั่งอาวุธ เพื่อนำมาขายต่อ จึงนับว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ร้ายแรงมาก ที่อาวุธสงครามจำนวนมากตกอยู่ในมือของอาชญากรค้ายาเสพติด

          ด้าน พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เรียกประชุมตำรวจ เพื่อหารือถึงเเนวทางการสืบสวนติดตามผู้ครอบครองอาวุธผิดกฏหมาย พร้อมติดตามยึดคืนอาวุธมาให้ได้ พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากประชาชนที่พบเห็นเบาะเเสผู้ครอบครองอาวุธสงคราม ให้แจ้งกับตำรวจด้วย และทางตำรวจพร้อมจะพิจารณารางวัลนำจับ



อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

-http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNME1EVXdORFU1TVE9PQ==&subcatid-




-http://hilight.kapook.com/view/72898-


.