ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: สิงหาคม 23, 2012, 05:57:18 am »

น่ารัก! หนุ่มมะกันขอแต่งงานสาว ด้วยวิธีวานคนแปลกหน้ารุมให้ดอกไม้
-http://wedding.kapook.com/-45962.html-







เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ TeresaAndJack สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          เมื่อคุณผู้ชายคิดจะขอแฟนสาวของตัวเองแต่งงาน และอยากจะให้มันประทับใจคนรัก ไม่ซ้ำกับใคร ๆ การขอแต่งงานสุดน่ารักครั้งนี้จึงเกิดขึ้น ด้วยวิธีแสร้งชวนเธอไปออกเดท และวานคนแปลกหน้าเป็นร้อยคนรุมให้ดอกไม้แก่คนรัก ก่อนที่จะเอ่ยปากขอเธอแต่งงาน ..(และแน่นอนว่าเธอตอบตกลงนะจ๊ะ ^^)

          แจ็ค และ เทเรซ่า กลายเป็นคู่หมั้นหมาด ๆ ไปเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา ด้วยการวางแผนขอแต่งงานของฝ่ายชาย ร่วมกับเพื่อน ๆ ของเขาอีก 20 กว่าคน รวมทั้งคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลยอีกเป็นร้อยคน และดอกไม้อีก 300 ดอก การขอแต่งงานครั้งนี้ก็เป็นไปอย่างน่าลุ้น น่ารัก และน่าประทับใจเป็นที่สุด

          เย็นวันที่ 2 สิงหาคม แจ็ค ชวนแฟนสาวของเขามาเดทที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐฯ ที่ซึ่งเขาและเธอเคยมาออกเดทกันเป็นครั้งแรก โดยมีกล้องวิดีโอ 3 ตัว ซึ่งแอบอยู่ชั้นสูง ๆ ของอาคารริมทางและตามถนนหนทาง ช่วยกันจับภาพของ เทเรซ่า ตั้งแต่เดินจากที่ทำงานมาตามถนนเพื่อไปยังสถานที่นัดหมาย

          ดอกไม้ดอกแรกถูกยื่นให้เธอโดยชายคนหนึ่งที่เธอเดินสวนผ่าน ..แต่หญิงสาวก็ปฏิเสธที่จะรับ และเดินจากมาเพื่อเร่งรีบมุ่งหน้าไปหาแฟนหนุ่มให้ทันเวลาที่นัดกันไว้ เมื่อพบกัน ทั้งคู่จึงต่างเดินร่วมกันไปยังพิพิธภัณฑ์ซึ่งอยู่ริมแม่น้ำ ตลอดทางเดินนั้นเริ่มมีผู้คนยื่นดอกไม้มาให้เธอมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงจุดนัดพบ ผู้คนที่กำลังนั่งฟังดนตรีบรรเลงอยู่ต่างพากันเข้ามาห้อมล้อมเทเรซ่าซึ่งกำลังตั้งตัวไม่ทันกับเหตุการณ์ และยื่นดอกไม้ให้เธอคนละดอกจนเธอหอบดอกไม้เต็มทั้งสองมือ

          ในขณะที่แจ็คแอบแยกตัวออกไป ....ก่อนจะปรากฏกายอีกครั้ง กับมาดสุดหล่อในชุดทักซิโด้ ดนตรีที่บรรเลงหยุดเงียบลงอย่างเป็นใจ แจ็คพาเธอไปนั่งที่เก้าอี้ซึ่งเขาเตรียมไว้ และคุกเข่าลงเอ่ยขอแฟนสาวแต่งงาน ท่ามกลางสักขีพยานที่ไม่ได้นัดหมายซึ่งเป็นผู้คนที่มาพักผ่อนเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์แห่งนั้น ...และคำตอบจะเป็นอะไรไปเสีย นอกจากคำว่า "ตกลงจ้ะ" ^^

          หลังจากนั้นทั้งคู่จึงพากันเดินปลีกตัวออกไปเพื่อรับประทานอาหารมื้อเย็นฉลองสัญญารักด้วยกันอย่างเป็นส่วนตัว

          คลิปวิดีโอขอแต่งงานน่ารัก ๆ คลิปนี้ทำเอาผู้เฝ้าชมอย่างเราอดอมยิ้มไปตลอดทุก ๆ ช่วงนาทีที่ดำเนินไปไม่ได้ และยิ่งยิ้มแก้มปริมากขึ้นเมื่อถึงช่วงท้ายวิดีโอ ที่เผยให้เห็นช่วงเตรียมงาม ตั้งแต่การลองใส่ชุดทักซิโด้ หรือตอนที่พี่น้องทั้งสองของแจ็คนำดอกไม้ที่ตระเตรียมไว้มาแจกให้กับคนที่มาพักผ่อนบริเวณนั้น พร้อมขอให้ช่วยเป็นหนึ่งของผู้สร้างความประทับใจแก่การขอแต่งงานครั้งนี้ ดูแล้วช่างรู้สึกว่ามันช่างน่ารักเสียนี่กระไร และอยากได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้มอบดอกไม้แก่คู่รักคู่นี้บ้างจัง หรือถ้าได้เป็นคนที่ได้รับดอกไม้ก็ยิ่งดีเนอะ XD

Surprise Engagement Flashmob at the ICA
-http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=C7a21e3SeB8-
คลิปขอแต่งงาน โพสต์โดย คุณ TeresaAndJack สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

.