ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: สิงหาคม 23, 2012, 09:58:26 pm »ต่างชาติยกอาหารไทยดีที่สุดอันดับ 8 ของโลก
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
23 สิงหาคม 2555 17:02 น.
-http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9550000103945-
ส้มตำ อาหารไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก
เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นโก ยกอาหารไทยดีที่สุดอันดับ 8 ของโลก เพราะมีรสชาติที่หลากหลาย ชูต้มยำกุ้ง มัสมั่น ส้มตำ เป็นเมนูเด็ด
Zoe Li นักเขียนบทความเกี่ยวกับอาหารในเว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นโก เขียนบทความ “Which country has the best food?” โดยยกให้อาหารไทยยอดเยี่ยมเป็นอันดับ 8 ของโลก โดยกล่าวว่า ยากที่จะบรรยายส่วนผสมของอาหารไทย เพราะมีส่วนผสมของสมุนไพรและเครื่องเทศหลายอย่างในอาหารแต่ละจาน ซึ่งให้รสชาติที่หลากหลาย เหมือนดังเสียงเพลงจากวงออเคสตร้าที่มีเครื่องดนตรีหลากหลายบรรเลงพร้อมๆ กัน โดยคนไทยรวมเอารสเผ็ดเปรี้ยว เค็ม หวาน ความหนึบ ความกรอบ และความนิ่มผสมกันไว้ได้อย่างพอดีในอาหารหนึ่งจาน ด้วยวัฒนธรรมอันหลากหลายที่ได้รับมาจากจีน มาเลเซีย อินโดนีเซีย พม่า และศิลปะการทำอาหารแบบชาววัง ทำให้อาหารไทยเหมือนรวมเอาส่วนที่ดีที่สุดจากหลายๆ ประเทศ อีกทั้งการมากินอาหารในประเทศไทยยังจะได้รับการต้อนรับขับสู้อย่างอบอุ่นด้วยรอยยิ้ม
นอกจากนั้น ในบทความยังกล่าวถึงอาหารไทยจานเด็ด ได้แก่ ต้มยำกุ้ง ที่รวมเอาสมุนไพรหลากหลายมาปรุงแต่งรสชาติ มัสมั่น อาหารไทยที่อร่อยเป็นอันดับ 1 ของโลก จาก 50 สุดยอดอาหารอร่อยที่สุดในโลกที่เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นโกทำผลสำรวจขึ้น และส้มตำ อาหารไทยยอดนิยมที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก
ส่วนประเทศที่ติดอันดับอาหารที่ดีที่สุดทั้ง 10 อันดับ ได้แก่ 1. อาหารอิตาเลียน 2. อาหารจีน 3. อาหารฝรั่งเศส 4. อาหารสเปน 5. อาหารญี่ปุ่น 6. อาหารอินเดีย 7. อาหารกรีก 8. อาหารไทย 9. อาหารเม็กซิกัน และ 10. อาหารอเมริกัน
.
http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9550000103945
.
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
23 สิงหาคม 2555 17:02 น.
-http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9550000103945-
ส้มตำ อาหารไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก
เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นโก ยกอาหารไทยดีที่สุดอันดับ 8 ของโลก เพราะมีรสชาติที่หลากหลาย ชูต้มยำกุ้ง มัสมั่น ส้มตำ เป็นเมนูเด็ด
Zoe Li นักเขียนบทความเกี่ยวกับอาหารในเว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นโก เขียนบทความ “Which country has the best food?” โดยยกให้อาหารไทยยอดเยี่ยมเป็นอันดับ 8 ของโลก โดยกล่าวว่า ยากที่จะบรรยายส่วนผสมของอาหารไทย เพราะมีส่วนผสมของสมุนไพรและเครื่องเทศหลายอย่างในอาหารแต่ละจาน ซึ่งให้รสชาติที่หลากหลาย เหมือนดังเสียงเพลงจากวงออเคสตร้าที่มีเครื่องดนตรีหลากหลายบรรเลงพร้อมๆ กัน โดยคนไทยรวมเอารสเผ็ดเปรี้ยว เค็ม หวาน ความหนึบ ความกรอบ และความนิ่มผสมกันไว้ได้อย่างพอดีในอาหารหนึ่งจาน ด้วยวัฒนธรรมอันหลากหลายที่ได้รับมาจากจีน มาเลเซีย อินโดนีเซีย พม่า และศิลปะการทำอาหารแบบชาววัง ทำให้อาหารไทยเหมือนรวมเอาส่วนที่ดีที่สุดจากหลายๆ ประเทศ อีกทั้งการมากินอาหารในประเทศไทยยังจะได้รับการต้อนรับขับสู้อย่างอบอุ่นด้วยรอยยิ้ม
นอกจากนั้น ในบทความยังกล่าวถึงอาหารไทยจานเด็ด ได้แก่ ต้มยำกุ้ง ที่รวมเอาสมุนไพรหลากหลายมาปรุงแต่งรสชาติ มัสมั่น อาหารไทยที่อร่อยเป็นอันดับ 1 ของโลก จาก 50 สุดยอดอาหารอร่อยที่สุดในโลกที่เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นโกทำผลสำรวจขึ้น และส้มตำ อาหารไทยยอดนิยมที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก
ส่วนประเทศที่ติดอันดับอาหารที่ดีที่สุดทั้ง 10 อันดับ ได้แก่ 1. อาหารอิตาเลียน 2. อาหารจีน 3. อาหารฝรั่งเศส 4. อาหารสเปน 5. อาหารญี่ปุ่น 6. อาหารอินเดีย 7. อาหารกรีก 8. อาหารไทย 9. อาหารเม็กซิกัน และ 10. อาหารอเมริกัน
.
http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9550000103945
.