ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2012, 10:53:04 pm »กระดูกหมูทอด(แต่ไม่ทอดอีกแล้ว)กระเทียมพริกไทย
โดย คุณurai ay
-http://board.palungjit.com/f77/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94-%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7-%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2-343309.html-
เมนูนี้ ค้างมาจากเมนูที่แล้ว
หมูกรอบ(กรอบโดยไม่ต้องทอด)
คิดว่าเป็นเมนูง่ายๆเลยว่าจะไม่ลง
แต่คุณกบ(Kob)ท้วงมาเลยต้องถ่ายทำใหม่อีกรอบ ^__^
เอร่อออ ไม่รู้จะเอาไปลงที่ห้องไหนลงห้องนี้แล้วกัน
รูปใหญ่ได้ใจ
กระดูกหมู(อบ)ทอดกระเทียมพริกไทย
เครื่องปรุง
กระดูกหมู 1/2กก.
น้ำมันหอย3ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวช้อน1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลนิดหน่อย(ไม่ใส่ก็ได้)
รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก
วิธีทำ
กระดูกหมูล้างสะอาด หมักด้วยน้ำมันหอยซีอิ้วขาวน้ำตาล หมักอย่างน้อย1ชั่วโมง
หรือหมักใส่ตู้เย็นไว้1คืนจะเข้าเนื้อดี
นำกระดูกหมูเรียงใส่ถาดเข้าเตาอบ ใช้ไฟ220C(สำหรับเครื่องอบขนาดกลาง) อบ15นาที
นำออกมากลับด้านอบต่ออีก10นาที
เสร็จแล้วจะเห็นน้ำมันที่ได้จากกระดูกหมู ใช้น้ำมันนี้ไปผัดรากผักชีกระเทียมพริกไทยให้หอม
เทกระดูกหมูลงผัดให้เข้ากันเป้นอันเสร็จ
จะได้กระดูกหมูทอดกระเทียมพริกไทยแบบไม่ต้องทอด
ไม่ใช้น้ำมัน(เพราะน้ำมันที่ได้มาจากกระดูกหมูเอง)
http://board.palungjit.com/f77/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94-%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7-%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2-343309.html
.
โดย คุณurai ay
-http://board.palungjit.com/f77/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94-%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7-%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2-343309.html-
เมนูนี้ ค้างมาจากเมนูที่แล้ว
หมูกรอบ(กรอบโดยไม่ต้องทอด)
คิดว่าเป็นเมนูง่ายๆเลยว่าจะไม่ลง
แต่คุณกบ(Kob)ท้วงมาเลยต้องถ่ายทำใหม่อีกรอบ ^__^
เอร่อออ ไม่รู้จะเอาไปลงที่ห้องไหนลงห้องนี้แล้วกัน
รูปใหญ่ได้ใจ
กระดูกหมู(อบ)ทอดกระเทียมพริกไทย
เครื่องปรุง
กระดูกหมู 1/2กก.
น้ำมันหอย3ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวช้อน1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลนิดหน่อย(ไม่ใส่ก็ได้)
รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก
วิธีทำ
กระดูกหมูล้างสะอาด หมักด้วยน้ำมันหอยซีอิ้วขาวน้ำตาล หมักอย่างน้อย1ชั่วโมง
หรือหมักใส่ตู้เย็นไว้1คืนจะเข้าเนื้อดี
นำกระดูกหมูเรียงใส่ถาดเข้าเตาอบ ใช้ไฟ220C(สำหรับเครื่องอบขนาดกลาง) อบ15นาที
นำออกมากลับด้านอบต่ออีก10นาที
เสร็จแล้วจะเห็นน้ำมันที่ได้จากกระดูกหมู ใช้น้ำมันนี้ไปผัดรากผักชีกระเทียมพริกไทยให้หอม
เทกระดูกหมูลงผัดให้เข้ากันเป้นอันเสร็จ
จะได้กระดูกหมูทอดกระเทียมพริกไทยแบบไม่ต้องทอด
ไม่ใช้น้ำมัน(เพราะน้ำมันที่ได้มาจากกระดูกหมูเอง)
http://board.palungjit.com/f77/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94-%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7-%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2-343309.html
.