ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: ธันวาคม 21, 2012, 08:57:44 am »

    วันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ปีที่ 22 ฉบับที่ 8058 ข่าวสดรายวัน
-http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROamIyd3dOREl4TVRJMU5RPT0=&sectionid=TURNd013PT0=&day=TWpBeE1pMHhNaTB5TVE9PQ==-

ยำปลาสลิด

จานเด็ด 77 จังหวัด



"ปลาสลิดบางบ่อ" ของดี ของอร่อยขึ้นชื่อ อำเภอบางบ่อ และอ.บางพลี จ.สมุทรปราการ


ปลาสลิดเป็นปลาน้ำจืด รสดี ลำตัวแบนๆ รูปร่างคล้ายใบไม้ เหมือนปลากระดี่หม้อ แต่ไม่มีจุดดำบนลำตัว เป็นสัตว์เศรษฐกิจที่สำคัญ


จากข้อมูลวิกิพีเดีย ระบุว่า สถานที่ขึ้นชื่อในอดีตที่เลี้ยงปลาสลิดคือ ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี แต่ปัจจุบันพื้นที่เลี้ยงปลาสลิดที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ อ.บ้านแพรก จ.พระนครศรีอยุธยา"


ปลาสลิด นิยมแปรรูปเป็นปลาแห้ง หรือนำมาทอดไฟอ่อนๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือนำมาประกอบอาหาร


วันนี้ อณุวัสส์ ศิวราศักดิ์ ข่าวสดสมุทรปราการ ชวนไปลิ้มรส "ยำปลาสลิด" เมนูเด็ด จากร้านธารน้ำเย็น ย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ฝีมือ คุณกรรณิกา สุพรรณพจน์ เจ้าของร้าน


โดยเริ่มจากนำปลาสลิดมาล้างให้สะอาดแล้วนำไปตากแดด หรือใช้ปลาสลิดที่ตากแดดสำเร็จแล้ว ที่เรียกว่า "ปลาสลิดแดดเดียว" มาแล่สับเป็นชิ้นพอคำก็ได้ แล้วนำไปทอดจนเป็นสีเหลืองทอง กรอบนอก นุ่มใน แล้วนำมาผึ่งสะเด็ดน้ำมัน


ก่อนหันไปทำน้ำปรุงรสแซบ ประกอบด้วย มะม่วงดิบสับ หอมแดงซอย มะเขือเทศ พริกขี้หนู มะนาว น้ำปลา น้ำตาล เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือถั่วทอด มาคลุกเคล้ากัน


วิธีปรุง นำปลาสลิด และน้ำปรุง มาคลุกเคล้าให้เข้าเนื้อปลา โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายให้หอมๆ


ตักเสิร์ฟใส่จานเป็นอันเสร็จ ก็ได้ยำปลาสลิด รสแซบ ทำง่ายไม่ยุ่งยาก


กินกับข้าวเปล่าร้อนๆ หรือจะเป็นกับแกล้มเพลินๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน