ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มกราคม 17, 2013, 10:27:03 pm »

หุ้นปั่นอาละวาด
โดย สุนันท์ ศรีจันทรา    16 มกราคม 2556 21:25 น.
-http://www.manager.co.th/iBizchannel/viewNews.aspx?NewsID=9560000006396-

  หุ้นปั่นอาละวาด
       ดัชนีหุ้นเริ่มอืดอาดอีกครั้งเพราะไม่มีปัจจัยชี้นำ นักลงทุนต่างชาติก็ชะลอการซื้อ หุ้นขนาดใหญ่จึงไม่ขยับ และมีการปร้บฐานลง ฉุดให้ตลาดปรับฐานลง แต่หุ้นขนาดกลาง และขนาดเล็กกลับร้อนแรงสุดเหวี่ยง และนักลงทุนก็แห่เก็งกำไรกันฝุ่นตลบ โดยไม่แยกแยะว่าหุ้นปั่นหลายตัวกำลังอาละวาด เจ้ามือกับลังสร้างข่าวจุดพลุล่อแมลงเม่าอยู่
       
       ดัชนีวันนี้ปิดที่ 1,416.14 จุด ลดลง 6.72 จุด มูลค่าซื้อขาย 61,572 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 603 ล้านบาท
       
       ตลาดหุ้นทั่วโลกอยู่ในทิศทางเดียวกัน โดยเคลื่อนไหวในช่วงแคบๆ เนื่องจากไม่มีข่าวชี้นำทั้งทางบวก และลบ ตลาดหุ้นยุโรป และสหรัฐฯ คืนวันพุธก็ติดลบในช่วงแคบๆ ส่วนตลาดหุ้นไทยไม่มีข่าวดีที่รอคอย เมื่อฝรั่งชะลอการซื้อดัชนีจึงพักฐาน แต่นักลงทุนในประเทศกำลังเมามันกับการเก็งกำไร และโดดใส่กันเต็มตัวสำหรับหุ้นขนาดกลาง และขนาดเล็ก
       
       ภาวะตลาดโดยรวมไม่มีสัญญาณที่น่ากลัว แต่ความร้อนแรงของหุ้นขนาดกลาง และขนาดเล็กเป็นสิ่งที่น่ากลัว เพราะเล่นกันมั่วไปหมด ทั้งที่มีพื้นฐาน และไม่มีพื้นฐาน ทั้งหุ้นที่มีข่าว และการปล่อยข่าว หรือหุ้นปั่น และหุ้นที่มีเจ้ามือซึ่งเป็นสิ่งที่อันตราย เพราะหุ้นประเภทนี้ชีพจรสั้นเลิกเมื่อไหร่ไม่รู้ ใครที่หนีไม่ทันมีโอกาสเจ็บหนัก
       
       สำหรับทิศทางตลาดระยะสั้นคงจะประคับประคองตัวลดความหวือหวาลง นักลงทุนก็ควรลดความฮึกเหิมเก็งกำไร โดยเฉพาะหุ้นขนาดเล็ก เพราะขึ้นมาขนาดนี้เจ้ามือคงเตรียมทุบแล้ว

http://www.manager.co.th/iBizchannel/viewNews.aspx?NewsID=9560000006396
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มกราคม 17, 2013, 10:25:43 pm »

เกาะติดหุ้น กับ สุนันท์ ศรีจันทรา

-http://www.manager.co.th/iBizchannel/viewBrowse.aspx?BrowseNewsID=4913-

http://www.manager.co.th/iBizchannel/viewBrowse.aspx?BrowseNewsID=4913

.